Bitcoin giảm xuống còn 34.000 đô la khi dữ liệu cho thấy những người nắm giữ ngắn hạn bán hết, Luna Foundation Guard mất gần 250 triệu đô la

Bitcoin giảm xuống còn 34.000 đô la khi dữ liệu cho thấy những người nắm giữ ngắn hạn bán hết, Luna Foundation Guard mất gần 250 triệu đô la


Giá trị của bitcoin tiếp tục giảm và hiện đang giao dịch ở mức 34.389 USD, thấp hơn 4% so với ngày trước.

Lịch trình BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Terra đã mất ít nhất 250 triệu đô la trong cuộc khủng hoảng

Mặc dù BTC vẫn đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2, nhưng BTC đang tránh tái đấu ở mức tối thiểu vào năm 2022 vào thời điểm báo chí, bất chấp điều kiện thị trường nhỏ vào cuối tuần.

Trong bản cập nhật mới nhất của mình trên Twitter vào ngày 6 tháng 5, nhà giao dịch Anbessa nổi tiếng đã nhấn mạnh kế hoạch hỗ trợ mua bitcoin trong trường hợp “hàng giả” – bắt đầu chỉ dưới 33.000 đô la.

Nguồn: Anbesa

Với diễn biến đi xuống thê thảm như vậy, nhà đầu tư khó tránh khỏi thua lỗ. Một cái tên nổi tiếng là tổ chức phi lợi nhuận Luna Foundation Guard (LFG), được liên kết với giao thức blockchain Terra, đã thu được 1,5 tỷ đô la BTC trong tuần này thông qua các giao dịch OTC.

Theo một tài nguyên giám sát trên mạng BitInfoCharts, LFG đã mất hơn 240 triệu đô la trong kho lưu trữ BTC của mình vào thời điểm báo chí, không tính lần mua cuối cùng trong tuần.

Terra và người đồng sáng lập K Kwon vẫn cam kết mua số lượng BTC không giới hạn để hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST).

bitcoin

Đánh giá dữ liệu ví LFG | Nguồn: BitInfoCharts

Trong khi đó, con bọ vàng Peter Schiff hoài nghi về Bitcoin, Tôi đoán tôi nghĩ Cá voi đang cố gắng giữ giá BTC, không cho phép sụt giảm thêm.

Lý do bitcoin giảm sâu

Phân tích các lý do có thể dẫn đến sự mất giá của Bitcoin, ngoài thị trường chứng khoán, nền tảng CryptoQuant lưu ý rằng nhóm đầu cơ có thể đã tác động lớn đến kết quả trong tuần.

Đặc biệt, sàn giao dịch đã quan sát thấy một dòng tiền không hoạt động trong tối đa 3 tháng, có thể thuộc sở hữu của nhiều nhà đầu tư đầu cơ.

Ba tháng trước, vào khoảng đầu tháng 2, BTC đã bắt đầu tăng nhanh sau khi ổn định ở mức 32.000 đô la. Vì vậy, các nhà đầu tư này sẽ hòa vốn trong tuần này.

bitcoin

Lịch trình 1 ngày của nến BTC và các khu vực mua và bán tiềm năng được chỉ ra Nguồn: TradingView

Trên thực tế, nhà báo Trung Quốc Colin Wu cũng đã chia sẻ dữ liệu CryptoQuant và giải thích lý do tại sao bitcoin giảm vào đầu tuần này.

“Theo CryptoQuant, giá giảm có thể do những người nắm giữ ngắn hạn gây ra. Vào ngày 5 và 6, sàn giao dịch đã nhận được tổng cộng 11,76 nghìn BTC “non”, kéo dài chưa đầy 3 tháng ”.

bitcoin

Biểu đồ độ tuổi của tiền xu sắp có mặt trên sàn giao dịch Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ CryptoQuant do Wu xuất bản cho thấy vào ngày 5 và 6 tháng 5, những người nắm giữ ngắn hạn đã chuyển 11.760 bitcoin sang một số sàn giao dịch. Theo ông, tiền mã hóa này đã được lưu trữ trước đó chưa đầy 3 tháng.

Một lý do có thể xảy ra khác cho sự sụt giảm của BTC – quyết định tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ – là mức tăng lớn nhất trong 22 năm. Trước động thái này, bitcoin đầu tiên cho thấy sự ổn định, nhưng sau đó đột ngột giảm khoảng 8%, kéo theo toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.