Bitcoin, Ethereum tiếp tục có mối tương quan cao với Phố Wall trong thời kỳ biến động

Bitcoin, Ethereum tiếp tục có mối tương quan cao với Phố Wall trong thời kỳ biến động


Bitcoin và Ethereum tiếp tục giao dịch gần như song song với chỉ số thị trường chứng khoán lớn nhất của Hoa Kỳ.

Vài tuần qua là một giai đoạn tiêu cực, đầy biến động đối với thị trường tiền điện tử, bắt đầu vào cuối tháng 3. Sự biến động này trùng hợp với sự sụt giảm của chỉ số thị trường chứng khoán lớn nhất của Hoa Kỳ, dẫn đến mối tương quan cao trong nhiều tháng giữa Phố Wall và tiền điện tử.

Thị trường đang suy giảm

Sau một khởi đầu khó khăn trong năm, bitcoin và hầu hết các altcoin bắt đầu phục hồi vào tháng 3. Riêng BTC đã tăng lên gần 50.000 đô la sau khi giảm xuống dưới 35.000 đô la sáu tuần trước.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng trong tình trạng tương tự. Tất cả các mốc, cụ thể là S&P 500, Dow Jones và Nasdaq Composite, đều giảm mạnh vào tháng 3, nhưng đạt đỉnh vào cuối tháng.

Đó là thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu tăng lãi suất sau một thời gian dài nới lỏng chính sách. Cộng đồng tiền điện tử nhận thức rõ về những gì đã xảy ra trong không gian tài sản kỹ thuật số trong vài tuần qua. Trên thực tế, BTC đã mất gần một nửa giá trị và hiện đang dao động quanh mức 30.000 đô la.

Nguồn: TradingView

Các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ ở mức trung bình và ít biến động hơn, tuy nhiên nó cũng cho thấy một động lực giảm giá trong cùng khoảng thời gian. Chỉ số Dow giảm 12%, S&P 15% và Nasdaq, một tác động nặng nề trong lĩnh vực công nghệ, giảm 22%.

Hôm qua là ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ đại dịch COVID-19 với mức thiệt hại lên tới 5%. Các hợp đồng tương lai cũng giảm, làm dấy lên lo ngại trong thị trường con gấu, trong khi việc mở cửa thị trường ngày hôm nay cũng có khả năng chỉ ra một động lực đi xuống hơn nữa.

Mối tương quan giữa tiền điện tử và chứng khoán Hoa Kỳ đang tăng lên

Dựa trên dữ liệu trên, nền tảng phân tích của blockchain IntoTheBlock kết luận rằng mối tương quan giữa hai loại tiền điện tử lớn nhất, BTC – ETH và ba chỉ số nổi tiếng nhất của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng lên mức tối đa trong những tháng gần đây.

Trên thực tế, công ty đã tiết lộ Tuy nhiên, mối tương quan trong 30 ngày hiện đã vượt qua 0,9 (cao nhất trong 1) và lưu ý rằng “tiền điện tử đang di chuyển gần như song song với các cổ phiếu truyền thống”.

bitcoin

Tương quan giữa BTC, ETH và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ Nguồn: IntoTheBlock

Đồng thời, vàng, vốn được coi là tài sản trú ẩn an toàn hầu như không có mối tương quan với các lựa chọn rủi ro hơn như cổ phiếu và tiền điện tử, đạt đỉnh vào đầu tháng 3 nhưng cũng đã giảm mạnh kể từ đó.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.