Bitcoin đóng cửa 6 cây nến đỏ hàng tuần liên tiếp, khiến 1,12 tỷ đô la bị phá hủy

Bitcoin đóng cửa 6 cây nến đỏ hàng tuần liên tiếp, khiến 1,12 tỷ đô la bị phá hủy


Giá trị của bitcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ cuối tháng 3, mất hơn 15.000 USD trong khoảng thời gian đó. Ngoài ra, quỹ đạo đi xuống của tài sản đã lập kỷ lục tiêu cực khi nó đóng cửa sáu tuần liên tiếp trong sắc đỏ lần đầu tiên sau gần tám năm.

Sáu ngọn nến đỏ liên tiếp

Trở lại vào giữa tháng 3, tình hình tại BTC không hoàn toàn thuận lợi, vì nó ở dưới mức 40.000 đô la. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi tài sản này tung ra hai cổ phiếu hàng tuần khổng lồ dẫn đến gần 50.000 đô la.

Cộng đồng đang bắt đầu vui vẻ, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã bước vào lãnh thổ “tham lam” lần đầu tiên sau gần một năm, và mọi thứ dường như đang phát triển mạnh.

Tuy nhiên, cái gì đi lên cũng phải có lúc đi xuống. Bitcoin không chỉ dao động đến 50.000 đô la, nó còn đi vào biên độ tiêu cực, điều này tiếp tục diễn ra ngày hôm nay – hơn sáu tuần sau đó.

Như biểu đồ bên dưới cho thấy, BTC đã rơi tự do kể từ cuối tháng 3. Giảm xuống dưới 30.000 đô la vào đêm qua có nghĩa là tài sản đã mất khoảng 17.000 đô la. Và cô ấy đã đóng cửa nến hàng tuần trừ sáu lần liên tiếp lần đầu tiên kể từ năm 2014.

Biểu đồ BTC / USDT hàng tuần với 6 cây nến đỏ liên tiếp. Nguồn: TradingView

Có nhiều điểm tương đồng giữa hai giai đoạn tiêu cực. Vào thời điểm đó, BTC đã hai năm sau khi giảm hai lần (lần đầu tiên vào thời điểm đó), đây là khoảng thời gian thường liên quan đến sự phát triển giá tăng. Thật vậy, BTC đã tăng gần 100 lần kể từ khi giảm một nửa và đạt mức cao cục bộ trên 1.100 đô la trước khi bắt đầu giảm.

Do đó, từ cuối tháng 8 năm 2014 đến cuối tháng 9 năm 2014, tiền điện tử này đã ghi nhận mức đóng cửa hàng tuần trong sắc đỏ.

BTCUSD.  Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC / USD 2014. Nguồn: TradingView

Mặc dù chuỗi bất lợi đã bị phá vỡ bởi một cây nến xanh quan trọng, nhưng bitcoin đã giảm một vài tuần sau đó. Trên thực tế, vào giữa tháng 1 năm 2015, nó chỉ có giá 155 đô la.

Do đó, nếu sự tương đồng vẫn tiếp diễn, sẽ không quá lời khi nói rằng BTC sẽ giảm sâu hơn nữa. Điều này đã được dự đoán bởi một nhà phân tích nổi tiếng, người đưa ra giá thực của BTC – dựa trên giá trị của tất cả các đồng tiền theo giá họ mua chia cho tổng lượng BTC đang lưu hành.

Hiện tại, giá thực tế là 24.300 đô la, theo Glassnode, có thể có nghĩa là cao hơn gần 10.000 đô la.

El Salvador mua Bitcoin Dip

Tổng thống El Salvador Nayyib Bukele đã thông báo một đợt mua bitcoin khác trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang có những xáo trộn hiện nay.

Trên Twitter, Bukele tuyên bố anh ấy đã mua 500 bitcoin vào thứ Hai với giá trung bình là 30.744 đô la mỗi đô la. Tổng thống, người thừa nhận rằng ông đã mua bitcoin từ điện thoại của mình để lấy tiền tệ của đất nước, đã gọi hoạt động này là “hối lộ”.

Khi bitcoin giảm xuống còn 29.944 đô la vào đêm qua, hơn 1,12 tỷ đô la được công chúng quan tâm đã biến mất khỏi thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua.

Nguồn: Coingglass

Tuy nhiên, Bukele không bao giờ là một con quái vật trên thị trường. Được biết, anh ta mua nhiều bitcoin hơn mỗi khi giá giảm, với ý định tích lũy càng nhiều càng tốt.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nhiều lần kêu gọi tổng thống hủy bỏ việc áp dụng bitcoin của El Salvador, với lý do sự biến động, nhưng Bukele luôn “phớt lờ”.

Lần mua bitcoin lớn cuối cùng của El Salvador là vào tháng 1, khi họ thêm 410 bitcoin với giá 15 triệu đô la. Để so sánh, 500 bitcoin ngày nay cũng có giá khoảng 15,3 triệu đô la. Như vậy, tổng lượng bitcoin của cả nước hiện tại là khoảng 2301.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.