Bitcoin đang trưởng thành và giá của sự phổ biến là bao nhiêu?

Bitcoin đang trưởng thành và giá của sự phổ biến là bao nhiêu?

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, đã gây sốc cho các nhà đầu tư với đà tăng giá của nó vào tháng 3. Một trong những chỉ số thú vị nhất là dòng tiền bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch trong 30 ngày đã vượt mốc 100.000.

Điều quan trọng cần lưu ý là dòng bitcoin chảy ra hàng tháng từ sàn giao dịch quy mô lớn đã xảy ra vài lần trong lịch sử, nhưng hầu hết đều xảy ra sau ngày 12 tháng 3 năm 2020. Quan trọng là, sau đợt bán hàng loạt vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, giá BTC tiếp tục tăng.

Giá trị của bitcoin đã giảm xuống dưới 50.000 đô la từ mức cao khoảng 70.000 đô la vào cuối năm ngoái. Sự sụt giảm diễn ra sau cuộc chiến giữa Nga và Ukraine gây chấn động thị trường thế giới.

Trong khi năm 2021 tập trung vào dự báo giá 100.000 đô la. Trớ trêu thay, vào năm 2022 đã có một số dự báo “kịch tính”.

Các nhà đầu tư sẽ dễ dàng bắt gặp những tiêu đề như “Bitcoin có thể đạt 1,3 triệu đô la”. Cần lưu ý rằng sự kiện bitcoin kép đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng giá BTC.

Điều thú vị là nửa tiếp theo sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2024. Trong các chu kỳ trước, sự kiện này đã gây ra một bước nhảy vọt về giá trị của BTC.

Theo Santiment, đỉnh điểm của con bò đực sẽ đạt từ 515 đến 545 ngày sau một nửa. Ví dụ: BTC đạt ATH vào quý 4 năm 2021, khi giá dao động trên 60.000 đô la.

Thông thường, các đỉnh giá lịch sử xảy ra trong khoảng từ 515 đến 545 ngày sau khi nguồn cung BTC giảm một nửa. Từ đó tạo ra thâm hụt.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC và nửa chu kỳ Nguồn: Santiment

Sau khi giảm một nửa vào năm 2016, giá đã tăng lên mức cao nhất vào tháng 12 năm 2017. Sau đó, nó đã giảm vào giữa tháng 7 năm 2018.

Sau đó, sự kiện tăng gấp đôi vào tháng 5 năm 2020 một lần nữa nâng giá lên mức cao nhất vào tháng 10 năm 2021. Nếu lịch sử lặp lại, một kịch bản như vậy có thể xảy ra vào khoảng ngày 11/4.

Vào ngày 6 tháng 4, mức kháng cự mạnh đã hình thành quanh mức 50.000 USD và vẫn là mức kháng cự ngắn hạn. Tại thời điểm này, khi nội dung có thể tăng cao hơn và duy trì mức cao hơn, thì sự kiện giữa năm nay có thể khác.

BTC đã chín muồi

Lần này BTC đã chứng kiến ​​nhiều người dùng tích cực hơn trong mạng. Hiện tại, BTC có gần 900.000 địa chỉ hoạt động hàng ngày, cao hơn nhiều so với 600.000 vào năm 2018. Trong khi đó, thị trường cũng đang nhận được một lượng lớn đầu tư tổ chức.

bitcoin

Các nhà đầu tư tổ chức và cá voi tích lũy BTC | Nguồn: Santiment

Vào tháng 7 năm 2018, các nhà đầu tư tổ chức hoặc cá voi đã do dự, và trong thời gian ngắn, những người nắm giữ số dư từ 100 đến 1.000 BTC bắt đầu bán ra và những người giàu bắt đầu mua. Tuy nhiên, trong cấu trúc thị trường hiện tại, dường như có sự thay đổi trong hành vi của người nắm giữ. Trên thực tế, theo IntotheBlock, 79% người nắm giữ đã ghi nhận lợi nhuận lớn.

Do đó, khoảng thời gian này chỉ ra rằng “xu hướng giá BTC sẽ trưởng thành khi các nhà đầu tư trưởng thành”, báo cáo kết luận.

Cái giá của vinh quang

Hiện tại, bitcoin không phải là điểm thu hút chính mà là ether và các loại altcoin khác. Số lượng bitcoin là Giao dịch trong quý đầu tiên của năm 2022 giảm hơn 25% so với năm 2021. Người đồng sáng lập Glassnode gợi ý rằng các nhà đầu tư nên chọn đầu tư vào các mã thông báo khác như ether.

Chỉ báo phân kỳ DAA về giá bitcoin đã điều chỉnh vừa bắt đầu nhấp nháy tín hiệu màu đỏ khi nó giảm xuống vùng tiêu cực. Đây là một cảnh báo về một cuộc mua bán có thể xảy ra trong tương lai.

bitcoin

Chỉ báo phân kỳ DAA từ giá Bitcoin đã điều chỉnh | Nguồn: Santiment

Nói về những chuyển động bất thường, tỷ lệ lưu lượng và cổ phiếu bitcoin, cho thấy thâm hụt tài sản, đã tăng từ trên 50 lên 109. Lần cuối cùng điều này xảy ra là 27,6,2021, khi tỷ lệ S2F tăng trên 140. Tỷ lệ cao hơn có nghĩa là thâm hụt lớn hơn . cung cấp nhiều giá trị hơn cho người mua. Khi các nhà phân tích mật mã lo ngại về cú sốc nguồn cung có thể xảy ra, con số này dường như làm tăng thêm nỗi sợ hãi của họ.

bitcoin

Tỷ lệ cổ phiếu và dòng chảy của bitcoin | Nguồn: Santiment

Trong số 19 triệu BTC được khai thác tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2022, cuộc đua trong lĩnh vực khai thác BTC ngày càng khó khăn hơn.

Tập đoàn khai thác khổng lồ Marathon Digital Holdings đã công bố báo cáo quý đầu tiên của năm. Công ty hiện nắm giữ khoảng 9.374 bitcoin, với 1.258,6 BTC kiếm được trong năm qua.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.