Bitcoin đang phát ra tín hiệu đáy khi thị trường bị đe dọa, kể từ tháng 3 năm 2020

Bitcoin đang phát ra tín hiệu đáy khi thị trường bị đe dọa, kể từ tháng 3 năm 2020


Giá trị của bitcoin đã giảm hơn 67% vào năm 2022 và hiện đang ở trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ, giới hạn trong khoảng từ 28.000 USD – mức hỗ trợ trung gian và 30.500 USD – mức kháng cự trung gian.

Xu hướng bán tháo tuân theo chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và sự không chắc chắn trong thị trường tiền điện tử do Terra, một dự án thuật toán về stablecoin gây ra, có mã thông báo gốc LUNA đã giảm 99% vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của bitcoin đã hạ nhiệt phần nào vào cuối tháng 5, khiến các nhà đầu cơ hy vọng mã thông báo này đang trong quá trình chạm đáy.

“Một cái gì đó như thế này có thể hoạt động đối với bitcoin. Chú ý góc dưới bên trái, chúng ta đã có một đáy đôi trước khi nhận được làn sóng màu xanh lá cây. Hiện tại, BTC đang ở dưới cùng của nêm. Giá có thể xuống thấp hơn một chút và hình thành một đáy kép khác trước khi đảo chiều ”.

Nguồn: BitcoinAlArabx

Điều thú vị là Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Bitcoin (F&G) cũng gợi ý một kịch bản tương tự, như Arcane Research lưu ý trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình.

Bitcoin F&G đạt mức thấp vào tháng 3 năm 2020

Đặc biệt, F&G bitcoin đạt đến ngày 8 tháng 5, ngày 17 tháng 5 lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020, thể hiện “nỗi sợ hãi tột độ.”

Arcane đã trích dẫn bốn trường hợp F&G Bitcoin giảm xuống còn tám và cho biết:

“Chúng tôi nhận thấy rằng mua trong bối cảnh sợ hãi từng là một chiến lược có lợi nhuận khi đo lường lợi tức trung bình trong những giai đoạn sợ hãi tột độ.”

Lợi nhuận trung bình của Bitcoin sau khi “Sợ hãi” Nguồn: Arcane Research

Trong khi đó, nhà nghiên cứu thị trường Ben Lily của Jarvis Labs nói thêm Chỉ số F&G Bitcoin giảm xuống dưới 10, cho thấy rất có thể xảy ra mức đáy của thị trường. Ông cũng lưu ý rằng mua Bitcoin nếu F&G dưới 10 là một chiến lược ngắn hạn tốt.

“Nó chỉ ra rằng thời hạn ngắn hơn một chiến lược tốt hơn mang lại kết quả tốt hơn. Điều này có nghĩa là chiến lược bán hàng sau khi F&G tăng trên 35 (đường màu vàng trong biểu đồ bên dưới) cho kết quả tốt hơn so với mức trên 50 (cam) và 80 (đỏ) ”.

bitcoin

Lợi nhuận đối với Bitcoin từ F&G | Nguồn: Ben Lily

Mặt khác, Arcane nhấn mạnh rằng không phải tất cả các điểm F&G thấp hơn đều chứng minh cho việc quay trở lại quá khứ, giống như một số trường hợp tiếp tục bán hàng trước đây. Ví dụ, bitcoin đã giảm gần 11% vào ngày 7 tháng 4 năm 2018, chỉ 60 ngày sau khi F&G đạt đến mức sợ hãi tột độ.

Các chỉ số khác báo hiệu đáy

Một số chỉ báo trên chuỗi cho thấy nhiều dấu hiệu khả dĩ hơn trong thị trường Bitcoin.

Ví dụ: Glassnode MVRZ Z-Score đánh giá khi nào bitcoin bị định giá thấp / định giá quá cao dựa trên “giá trị hợp lý” của nó. Con số này gần với vùng màu xanh lá cây trước các cuộc biểu tình lớn, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

bitcoin

Điểm MVRV Z bitcoin | Nguồn: Glassnode

Đồng thời, Tỷ lệ hoàn vốn dài hạn (LTH-SOPR) “ước tính tỷ lệ hoàn vốn của tất cả những người tham gia thị trường bằng cách so sánh chi phí của một giao dịch ra nước ngoài tại thời điểm chi phí”. đã được tạo ra, ”cũng cho thấy rằng bitcoin đang chạm đáy.

Đặc biệt, nếu giá trị LTH-SOPR giảm xuống dưới 1, điều này phản ánh thực tế là một số người nắm giữ bitcoin dài hạn có thể bán thua lỗ và ngược lại.

Kể từ ngày 25 tháng 5, LTH-SOPR là 0,72, có nghĩa là thị trường bitcoin tiềm năng đang hình thành đáy tiềm năng, vì mọi người sẽ không muốn bán lỗ.

bitcoin

RẤT NHIỀU: SOPR Bitcoin (SMA 7) Nguồn: CryptoQuant

Cảnh báo về việc bán bitcoin vẫn tồn tại

Tuy nhiên, các chỉ báo thấp hơn không giống như một số dấu hiệu giảm giá khác trên thị trường và được dự báo ít nhất là 15.500 đô la hoặc thậm chí dưới 10.000 đô la.

Ví dụ: giám đốc đầu tư Scott Minerd của Guggenheim tuyên bố rằng bitcoin đang trên đường đạt đến 8.000 đô la, thấp hơn 70% so với giá trị ngày nay. Minerd gọi thái độ diều hâu của Fed là nguyên nhân dẫn đến thảm họa của Bitcoin. Đồng thời, vua tiền điện tử đã có mối tương quan tích cực hàng ngày với Nasdaq kể từ tháng 2 năm 2022.

bitcoin

Tương quan giữa BTC và Nasdaq 100 | Nguồn: TradingView

Từ quan điểm kỹ thuật, bitcoin thực sự có thể giảm xuống phạm vi 22.000-26.000 USD trước khi chạm đáy.

Các mức này trùng với hai mức hỗ trợ trong lịch sử – đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (đường EMA 200 tuần, sóng xanh) và đường trung bình động 200 ngày (SMA 200 tuần, sóng màu cam) – đánh dấu xu hướng đi lên. sự kết thúc của chu kỳ BTC giảm giá trước đó.

bitcoin

Biểu đồ giá hàng tuần BTC | Nguồn: TradingView

Các nhà nghiên cứu Arcane Vetle Lunde và Jalan Mellerud cũng lưu ý rằng “hỗ trợ quan trọng tiếp theo” có thể là khoảng 20.000 đô la – mức đỉnh của năm 2017:

“Mặt khác, mức đáy 25.000 đô la từ ngày 12 tháng 5 là mức hỗ trợ gần nhất dưới 29.000 đô la. Mặt khác, tuần trước $ 30,500 là một vùng kháng cự mạnh. Nếu BTC vượt qua ngưỡng này, thì $ 35,000 là vùng kháng cự quan trọng tiếp theo ”.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.