Bitcoin đang chuyển 45.000 đô la thành hỗ trợ và đang đối mặt với một cú sốc nguồn cung tiềm năng

Bitcoin đang chuyển 45.000 đô la thành hỗ trợ và đang đối mặt với một cú sốc nguồn cung tiềm năng

Các diễn biến chính trị và xã hội gần đây, chẳng hạn như cuộc đối đầu giữa các công ty vận tải biển với chính phủ Canada và chiến tranh Nga-Ukraine, đã làm nổi bật mối nguy của việc kiểm soát chặt chẽ của nhà nước đối với tiền tệ.

Những yếu tố này nhấn mạnh thêm thực tế rằng bitcoin là một loại tiền tệ chống kiểm duyệt, mang lại sự tự do cho người dùng trong khi tránh sự can thiệp của chính phủ. Nhu cầu về bitcoin, xuất phát từ những lập luận trên, có thể khuyến khích nhiều tổ chức và cá nhân chấp nhận bitcoin hơn.

Bình tĩnh và tiếp tục

Một phân tích của đồng sáng lập Glassnode cho thấy dòng vốn đổ vào bitcoin ít hơn 100 triệu USD. Ngoài ra, báo cáo của Uncharted cho biết nhà vua cuối cùng đã biến mức kháng cự 45.000 USD trước đây thành vùng hỗ trợ. Đây là một tin tốt cho những người đầu cơ giá lên.

Tuy nhiên, con số lên đến 50.000 USD vẫn còn xa. Các nhà đầu tư bây giờ nên theo dõi mốc 48.000 đô la.

Mặc dù vậy, tốt hơn hết là bạn nên cẩn thận, bởi vì thị trường tiền điện tử đang trải qua những cảm xúc tiêu cực mạnh mẽ, ngay cả khi chứng khoán Hoa Kỳ chứng kiến ​​dòng chảy ra khỏi thị trường. Báo cáo Uncharted giải thích:

“Chúng tôi cần tiếp tục cẩn thận vì môi trường vĩ mô khiến hành vi và tâm lý của nhà đầu tư tiền điện tử trở nên tiêu cực như các thị trường truyền thống. Chứng khoán Hoa Kỳ đã nhận được dòng tiền đầu tiên âm 14 tỷ đô la Mỹ kể từ tháng 9 năm 2021, khi thu nhập cố định của Hoa Kỳ dẫn đầu.

Hơn nữa, ở vị trí thứ hai sau Bitcoin không phải là Ethereum, và Solana (SOL), với dòng chảy khoảng 87 triệu đô la. Điều này cho thấy các nhà đầu tư có thể chọn đầu tư vào nhiều loại altcoin khác nhau, vì một số altcoin tốt nhất trong tuần qua đã có sự phục hồi ấn tượng.

Bitcoin khó có thể vượt mốc 50.000 đô la

Một lý do khác khiến BTC khó có thể sớm đạt được mốc 50.000 đô la là do tốc độ bitcoin đang giảm, theo báo cáo của Santiment.

bitcoin

Tỷ giá bitcoin | Nguồn: Santiment

Lý do cho sự suy giảm hoạt động là cảm giác không chắc chắn trên thị trường và tâm trạng cân bằng đang ở mức -2,19, được quan sát lần cuối vào đầu năm 2020.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể hy vọng rằng một đợt quay đầu kéo dài có thể kích hoạt một đợt phục hồi khác.

bitcoin

Tâm lý thị trường BTC Nguồn: Santiment

PlanB và phiên bản 2.0

PlanB, người tạo ra mô hình lưu chuyển chứng khoán, chia sẻ rằng giá trị của chỉ số sức mạnh tương đối của BTC đang tăng trở lại. Điều này có nghĩa là BTC đang tiến gần hơn đến việc trở thành tài sản được mua lại.

Cho đến nay, một số người đang tự hỏi liệu mô hình S2F cuối cùng có bị tuyên bố là không hợp lệ hay không. Ngược lại, PlanB tuyên bố rằng năm 2011 và 2013 có độ lệch lớn hơn so với những gì đã xảy ra vào tháng 3 năm 2022.

Nguồn cung cấp sốc tiềm năng

Quý đầu tiên của năm 2022 được đánh dấu bởi nhiều diễn biến quan trọng, đặc biệt là các yếu tố kinh tế và địa chính trị đã kìm hãm thị trường Bitcoin. Tuy nhiên, một số sự phát triển này cũng đang góp phần gây ra những cú sốc về nguồn cung có thể xảy ra.

Có một số yếu tố có thể thúc đẩy nhu cầu cao về BTC. Đặc biệt là kể từ khi giá của nó đã được cải thiện đáng kể.

Trên thực tế, một trong những tweet Nhà đầu tư gần đây Lark Davis lưu ý rằng các quốc gia, thành phố, ngân hàng, quỹ đầu cơ, quỹ tài sản có chủ quyền, các tỷ phú và tập đoàn đều quan tâm đến bitcoin. Ông tin rằng mối quan tâm này sẽ tăng lên nhanh chóng và có khả năng gây sốc cho nguồn cung bitcoin. Quan điểm này dựa trên quan điểm rằng các nhà đầu tư tổ chức không thể bỏ qua tiềm năng của Bitcoin.

Dòng tiền từ các sàn giao dịch cho chúng ta cái nhìn tổng quan về nhu cầu BTC trong vài tháng qua. Hầu hết các nhánh này đã chuyển vào ví cá nhân, có khả năng chỉ ra các vị thế mua. Điều này cũng trùng hợp với lạm phát gia tăng trên thị trường thế giới.

bitcoin

Dòng tiền từ các sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Lạm phát vẫn là vết nứt lớn nhất trong hệ thống tài chính truyền thống. Điều này đã gây ra áp lực kinh tế, buộc Cục Dự trữ Liên bang phải in thêm tiền trong thời kỳ đại dịch trong nỗ lực kích thích nền kinh tế. Thật không may, việc phục hồi thanh khoản dư thừa đã trở thành một thách thức và nhấn mạnh sự cần thiết của các loại tài sản có khả năng chống chịu.

Bitcoin tự thể hiện mình như một giải pháp thay thế mà các cá nhân và nhà đầu tư tổ chức có thể sử dụng để vượt qua lạm phát. Ý kiến ​​như vậy có thể làm tăng thêm nhu cầu đối với bitcoin và góp phần gây ra cú sốc về nguồn cung, đặc biệt là do nguồn cung trên các sàn giao dịch đang giảm.

bitcoin

Tỷ lệ lạm phát bitcoin Nguồn: Glassnode

Cần lưu ý rằng vẫn có những ý kiến ​​trái chiều về vấn đề này. Ví dụ, người dùng cung cấp Việc thiếu nhà đầu tư mới để hấp thụ nguồn cung bổ sung có khả năng gây áp lực giảm giá. Tuy nhiên, lập luận này không tính đến các yếu tố góp phần vào việc áp dụng bitcoin, chẳng hạn như nguồn cung tối đa cố định, tăng gấp đôi bitcoin và các đặc điểm giảm phát của nó.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.