Bitcoin đang chuẩn bị kiểm tra lại $ 40.000

Bitcoin đang chuẩn bị kiểm tra lại $ 40.000

Tuần thứ hai của tháng 4 Bitcoin bắt đầu ở trạng thái giảm giá khi những con bò đực đấu tranh để duy trì mức hỗ trợ trên 40.000 đô la.

Sau một ngày cuối tuần đầy biến động vào cuối tuần trước, thị trường đã thắt chặt trở lại và theo phong cách cổ điển, BTC đã giảm vào những giờ cuối cùng của Chủ nhật.

Hiện tại, người ở giữa cảm thấy bị mắc kẹt giữa hai ngưỡng. Họ là những lực lượng vĩ mô hứa hẹn những thay đổi xu hướng nghiêm trọng nhưng chậm, trong khi nhu cầu của khách hàng “nghiêm túc” không có dấu hiệu chậm lại trong các loại tiền điện tử rộng lớn hơn.

Đồng thời, những người tham gia không có dấu hiệu nghi ngờ về tương lai, bằng chứng là hiệu suất cơ bản của mạng Bitcoin, đã đạt mức cao trong lịch sử.

Những yếu tố đối lập này dường như làm cho hành động giá không chắc chắn về nơi tiếp theo. Điều gì có thể thay đổi tình hình vào tuần tới?

Hãy xem xét 5 tín hiệu tiềm năng cho giá bitcoin nếu khả năng xảy ra kiểm tra lại 40.000 đô la.

Không có “khoản rút tiền lớn” cho Bitcoin?

Thứ Hai bắt đầu với việc Bitcoin quay trở lại 42.000 đô la sau khi giảm ngắn trước khi đóng cửa kéo dài một tuần.

Như vậy, ấn định mức giá 41.771 đô la, bitcoin đã xuống mức thấp nhất trong những tuần gần đây, tương ứng với mức của ngày 23 tháng Ba.

Bitcoin 1

Biểu đồ nến BTC 1 giờ | Nguồn: TradingView

Theo đó, tiền điện tử lớn nhất cũng đang từ bỏ tất cả các khoản thu nhập trong giai đoạn giữa để quay trở lại mức cao nhất của phạm vi giao dịch từ tháng trước. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến việc kiểm tra lại ngưỡng kháng cự trước đó, và thay vì lo sợ điều tồi tệ nhất, nhiều nhà giao dịch đang hy vọng một sự đảo chiều sớm.

“Kiểm tra lại tăng giá tỉ lệ tuần lậtmèo Finex điền vào đơn đăng kýTôi đang mua thuốc ngâm. Nếu bạn muốn chờ xác nhận, bạn có thể đợi đến cuối tháng để xác nhận ”.

Credible Crypto đã bình luận về cả việc mua cá voi Bitfinex và dữ liệu biểu đồ mới, cho thấy chỉ báo Aroon Bitcoin đã trở nên tăng giá trong những ngày gần đây.

Được thiết kế để xác định xu hướng tăng hoặc giảm của tài sản, Aaron Kể từ năm 2017, thời điểm diễn ra cuộc suy thoái bitcoin trước đó, những lần “giao nhau” như vậy giữa gấu và bò mới chỉ được thực hiện sáu lần.

Nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital cũng đưa ra nhiều lý do tăng giá cho Bitcoin, nhưng mức đóng cửa hàng tuần khoảng 42.150 đô la cuối cùng là một sự thất vọng so với mục tiêu 43.100 đô la của nó.

“Nến BTC hàng tuần đóng cửa theo cách này và sẽ kiểm tra 43.100 đô la khi một dịch vụ hỗ trợ mới xuất hiện. Do đó, BTC sẽ tăng cao hơn trong khoảng $ 43.100-52.000, sau vòng tròn màu xanh lam trước đó, ”ông nói. giải thích cùng với một lịch trình cho ngày Chủ nhật.

bitcoin

Nguồn: Rekt Capital

Trong khi đó, Michael van de Pope cũng vậy Ghi chú Mùa thu ngày Chủ nhật đã thu hẹp khoảng cách hợp đồng tương lai CME để đảm bảo mục tiêu giá ngắn hạn khi bắt đầu giao dịch vào thứ Hai.

Cổ phiếu đang chịu áp lực lan rộng

Hôm nay là một ngày ảm đạm đối với chứng khoán khi châu Á dẫn đầu với mức thiệt hại lớn do các cuộc phong tỏa coronavirus gần đây ở Trung Quốc.

Các chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng tại Hồng Kông giảm hơn 2% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Ở châu Âu, thị trường vẫn chưa rộng mở, nhưng căng thẳng địa chính trị tập trung vào Nga không có dấu hiệu thay đổi.

Một tia hy vọng cho đồng euro đến từ sự thống trị của Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron so với đối thủ cực hữu Jean-Marie Le Pen trong các cuộc thăm dò dư luận.

Tuy nhiên, ngoài ngắn hạn, các nhà phân tích đang xem xét các xu hướng: lạm phát tăng nhanh, thị trường trái phiếu thua lỗ và khả năng phản ứng của các ngân hàng trung ương.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ họp trong tuần này với trọng tâm chính là kiểm soát lạm phát – ngừng mua tài sản và tăng lãi suất.

“Bong bóng trái phiếu lớn nhất trong 800 năm tiếp tục tăng sau khi bắt đầu chu kỳ nâng lãi suất của Fed, trước thềm cuộc họp tuần tới ECB & trong khi lạm phát đang tác động vào thị trường trái phiếu. Trái phiếu toàn cầu giảm thêm 960 tỷ đô la trong tuần này, nâng tổng số lỗ từ ATH lên 6 hàng ngàn hàng tỷ dô la. “

Tình hình này cho thấy những khó khăn mà cổ phiếu và tài sản rủi ro phải đối mặt trong môi trường hiện tại. Khi các nhà bình luận đồng ý rằng môi trường lạm phát và các biện pháp thích hợp của ngân hàng trung ương sẽ làm giảm nhu cầu đối với bitcoin và tiền điện tử, mức độ tác động lên nền kinh tế cũng rõ ràng.

Trong một đăng tải Vào đầu tuần trước trên Twitter, Holger Tschapitz đã chỉ ra rằng với tất cả những lợi ích trong chỉ số S&P 500, quyết định mua tài sản của Fed có nghĩa là tiến độ gần như ngang bằng kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

“Đặt mọi thứ trong bối cảnh: S&P 500 có thể đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày hôm nay, nhưng nếu bạn đặt chỉ số này so với bảng cân đối của Fed, thì nó sẽ giao dịch ở mức tương tự như ngày hôm nay. Trong năm 2008, cổ phiếu đã được chuyển sang một bên kể từ đó. Vào năm 2008, việc mở rộng bảng cân đối kế toán về cơ bản đã bị vô hiệu hóa. “

Nguồn: Holger Tschapitz

Cùng nhau gục ngã?

Đối với Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của công ty phái sinh khổng lồ BitMEX, vẫn có một trường hợp lạc quan về việc Bitcoin như một kho giá trị khi đối mặt với sự thất bại của Fiat. Vấn đề là vẫn chưa có kịch bản nào như vậy.

Trong bài đăng trên blog mới nhất của mình, Hayes đã nhắc lại cảnh báo của mình rằng các khoản lỗ sẽ dẫn đến lợi nhuận cho các nhà đầu tư trung bình có rủi ro tài sản đáng kể.

Trong tương lai, có thể có sự thay đổi quyền bá chủ từ đô la Mỹ sang các tài sản khác của các quốc gia và cá nhân, nhưng trong khi đó, các macro sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến sự sụp đổ của tiền điện tử.

Nếu cổ phiếu giảm, nếu các ngân hàng trung ương hành động trên danh nghĩa để chống lạm phát, việc tăng mối tương quan của tiền điện tử với chúng sẽ chỉ dẫn đến một kết quả.

“Tương quan ngắn hạn (10 ngày) là cao, và tương quan trung hạn (30 ngày và 90 ngày) đang tăng lên và về bên phải. Đó không phải là những gì chúng tôi muốn, ”Hayes nói về mối quan hệ của tiền điện tử với Nasdaq 100 (NDX).

“Đối với tôi để vẫy tay bán Fiat và mua tiền điện tử trước khi NDX sụp đổ (giảm từ 30% đến 50%), các mối tương quan trên tất cả các khung thời gian cần phải thấp hơn nhiều. Rõ ràng. “

Cổ phiếu có thực sự giảm một nửa vì Fed và các hành động của nó? Hayes nói rằng câu trả lời phụ thuộc vào giả định của mỗi người.

“Giảm giá 30%? … Giảm giá 50%? … Dự đoán của bạn cũng đúng như dự đoán của tôi. Nhưng nói rõ rằng Fed không có kế hoạch tăng số dư trong tương lai gần, có nghĩa là chứng khoán sẽ không tăng ”, ông nói thêm.

bitcoin

Sự cân bằng kế toán viên Hệ thống Dự trữ Liên bang tính đến ngày 4/4 | Nguồn: Hệ thống Dự trữ Liên bang

Tâm lý khác với chợ truyền thống

Với triển vọng vĩ mô ảm đạm trong ngắn hạn, không có gì ngạc nhiên khi tâm lý thị trường đang chậm lại.

Cảm thấy “tham lam” trong không gian tiền điện tử vào cuối tháng 3, chỉ số tiền điện tử và tham lam hiện đã trở lại lãnh thổ của “nỗi sợ hãi”.

Giống như chỉ số sợ hãi và tham lam của thị trường truyền thống, chỉ số này đã giảm một nửa số điểm bình thường trong vòng chưa đầy 2 tuần khi các nhà giao dịch trở nên lo lắng.

Vào thứ Hai, chỉ số sợ hãi và tham lam đo được 32/100, trong khi thị trường truyền thống cao hơn ở mức 46/100, được xác định là “trung lập”.

Mặt khác, Van de Pope cũng nhắc nhở độc giả không nên giao dịch theo tín hiệu cảm tính.

“Mọi người đều rất thiết lập thị trường, nhưng bây giờ thị trường đang bắt đầu cải thiện và sợ hãi tràn ngập. Tâm trạng không phải là một chỉ báo tuyệt vời về cách bạn nên giao dịch bình thường. ” tóm lược.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử Nguồn: alternative.me

Các nguyên tắc cơ bản của đức tin

Một tia hy vọng đến từ một nguồn quen thuộc trong tuần này. Mặc dù tăng gấp đôi, trong vài ngày tới, độ phức tạp của mạng Bitcoin chỉ giảm 0,4%.

Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của mô hình tự cung cấp mạng lưới Bitcoin là độ khó sẽ điều chỉnh giảm so với mức cao nhất trong lịch sử để phản ánh những thay đổi trong thành phần khai thác.

Quy mô nhỏ của sự điều chỉnh chứng tỏ rằng Miner vẫn ổn định về mặt tài chính ở mức hiện tại và không gặp khó khăn, mặc dù giá trị của BTC đã giảm 10% vào tuần trước.

Biểu đồ trung bình về độ phức tạp của Bitcoin trong 7 ngày Nguồn: Blockchain

Các dữ liệu khác hỗ trợ lập luận này và tỷ lệ băm gần đúng từ trình giám sát tài nguyên MiningPoolStats cũng duy trì ở mức cao kỷ lục.

Ngành công nghiệp khai khoáng tiếp tục thu hút các khoản đầu tư lớn. Ví dụ, tuần trước Blockstream đã thông báo về việc tạo ra một trang trại chạy bằng năng lượng mặt trời, sau khi phát sóng trực tiếp sẽ tạo ra tốc độ băm là 30 petaheches mỗi giây.

Biểu đồ tỷ lệ hỏng hóc Ước tính Bitcoin Nguồn: MiningPoolStats

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.