Bitcoin đã tăng gần 5% trên 46.000 đô la, các nhà giao dịch kỳ vọng mức đột phá lên 48.000 đô la

Bitcoin đã tăng gần 5% trên 46.000 đô la, các nhà giao dịch kỳ vọng mức đột phá lên 48.000 đô la

Sau khi giảm xuống dưới 45.000 đô la vào ngày 31 tháng 3, Bitcoin (BTC) đã khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên với sự phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​lên 46.500 đô la.

Dữ liệu của TradingView cho thấy Bears đã quản lý để giảm BTC xuống còn 44.210 đô la trước khi phe bò tăng giá lên trên 46.500 đô la.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USDT Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích dự đoán về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin trong tương lai và những phát triển nào có thể mang đến một cuộc họp cho tiền điện tử hàng đầu vào đầu tháng mới.

Môi trường vĩ mô tiếp tục ảnh hưởng đến giá trị của BTC

Sự phát triển trên thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục có tác động lớn đến thị trường tiền điện tử và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai gần.

Đồng đô la tăng sau khi dữ liệu cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh trong tháng 3 do tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm và tiền lương phục hồi, làm tăng kỳ vọng của Fed sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm vào cuộc họp tiếp theo.

Báo cáo thống kê việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho thấy 431.000 việc làm đã được tạo ra ở nước này vào tháng 3 năm 2022, tăng từ 490.000 việc làm kỳ vọng, trong khi dữ liệu về việc làm mới trong tháng 2 đã được sửa đổi thành 750.000 việc làm trong số 678.000 việc làm được báo cáo trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vào tháng 3 năm 2022 cũng giảm xuống còn 3,6%, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020 từ 3,8% vào tháng 2 năm 2022.

Dữ liệu trên cho thấy đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Mỹ bất chấp lạm phát gia tăng, chính sách tiền tệ chuyển từ nới lỏng sang thắt chặt và tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraine đang tiếp tục gây căng thẳng cho nền kinh tế, chuỗi cung ứng toàn cầu và gây áp lực tăng giá. .

Chỉ số đô la, so sánh đô la Mỹ với một rổ tiền tệ của các đối tác quan trọng, kết thúc vào thứ Sáu (ngày 1 tháng 4) theo giờ Việt Nam, tăng 0,31% lên 98,62.

Các chính phủ và công ty châu Âu đã gặp nhau vào ngày 1 tháng 4 để thảo luận về một cách tiếp cận chung đối với yêu cầu của Tổng thống Vladimir Putin thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng rúp. Động thái của Putin đã thúc đẩy đồng rúp tăng giá trong hai tuần qua. Tuy nhiên, đồng rúp giảm xuống mức cao nhất trong 5 tuần, thua đồng USD 0,2% và giảm xuống còn 83,37 rúp.

Trong khi đó, giá vàng giảm mạnh trong phiên cuối tuần sau khi dữ liệu tích cực về việc làm tại Mỹ khiến đồng USD tăng nhanh. Bên cạnh sự tăng trưởng của đồng USD, việc tăng lợi nhuận của các Kho bạc Mỹ cũng góp phần làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Theo Giám đốc điều hành Macro Hive Bilal Hafiz, “yếu tố vĩ mô chi phối bitcoin”, bằng chứng là “sự yếu kém của cổ phiếu trong vài ngày qua” đã dẫn đến sự sụt giảm của Bitcoin.

Chứng khoán châu Âu hôm nay giảm điểm khi Nga đe dọa cắt nguồn cung cấp khí đốt và cuộc bỏ phiếu của các nhà lập pháp Liên minh châu Âu để cấm sử dụng ví mà không lưu trữ thêm tâm lý thị trường.

Hafiz cũng chỉ ra rằng lãi suất cao hơn ở Hoa Kỳ, Fed ngày càng quyết liệt và sự yếu kém của thị trường Trung Quốc là những lý do cho sự biến động hiện nay trên thị trường chứng khoán.

Mặc dù những sự kiện vĩ mô này tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường tài chính, Macro Hive lưu ý rằng có những dấu hiệu tích cực trong các chỉ số hiệu suất của Bitcoin.

“Các trình điều khiển liên quan đến Bitcoin đang phát triển với dòng vốn ETF mới, lãi suất mở tăng và HODLer tích lũy.”

Các nhà giao dịch kỳ vọng mức phá vỡ 48.000 đô la

Theo David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư của ExoAlpha, sự sụt giảm giá của BTC trong 24 giờ qua phần nào có thể đoán trước được. Lifchitz đã chỉ ra “chuỗi 7 ngày chiến thắng” của Bitcoin và hoạt động của các nhà đầu tư tổ chức là những yếu tố góp phần vào sự sụt giảm.

Bất chấp sự phục hồi vào ngày 31 tháng 3, Lifchitz cho biết, “đường hỗ trợ của xu hướng tăng ngày 21 tháng 3 vẫn còn nguyên vẹn” và có khả năng vẫn ở nguyên vị trí khi thị trường tiến lên nếu BTC không quay trở lại mức thấp $ 40.000 trong vài ngày tới. .

Các sự kiện được Lifchits xác định có thể ảnh hưởng đến dự báo này bao gồm “tình hình ở Ukraine, Ủy ban Tài chính EU, cơ quan đang tiến hành quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử và việc loại bỏ Mt. Gox có thể đến bất cứ lúc nào ”.

“Sự bứt phá trên 48.000 đô la, sau đó 51.000 đô la là những gì phe bò đang tìm kiếm, vì vậy chúng tôi sẽ xem liệu thị trường có thể chạm vào khu vực đó vào tuần tới hay không.”

Nhà phân tích thị trường Will Clemente đã trấn an người dùng bằng cách đăng biểu đồ sau, lưu ý “phản ứng của BTC đối với sự quay trở lại này”.

bitcoin

Lịch trình BTC / USDT – 1 ngày. Nguồn: Will Clemente

Tầm quan trọng của cuộc đua bò vào ngày 1 tháng 4 cũng ở đó tóm lược Nói ngắn gọn là một nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter có biệt danh là PlanC. Ông nói rằng trong đợt hồi phục này, thị trường đã phục hồi và phá vỡ đường SMA 128 ngày ở mức 43,972 đô la và sẽ xây dựng một động thái đi lên mạnh mẽ ở mức 44,200 đô la.

Tháng tư thường tốt

Nhà phân tích vật liệu nóimột khoảng thời gian ngắn sẽ cho thấy quỹ đạo chung của thị trường.

Bitcoin đã thoát ra khỏi cái nêm ngày càng tăng trên biểu đồ hàng tuần, nhưng vẫn không thể hỗ trợ đường trung bình động 50 tuần (WMA) làm hỗ trợ.

“Bitcoin rất quan trọng. Phe bò BTC đã mất 50 WMA nhưng đã tìm cách lấy lại khu vực R / S. Sự biến động nằm ở cả hai phía của phạm vi và mọi người nên chú ý đến các bài kiểm tra lặp lại ”.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD Nguồn: chỉ số vật liệu

Không giống như tháng 3, tháng 4 là một tháng thành công đối với Bitcoin.

Theo Coinglass, BTC / USD chưa bao giờ mất quá 3,46% trong tháng 4 với mức tăng tối đa là 50%.

bitcoin

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng Bitcoin | Nguồn: Coingglass

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.