Bitcoin đã mất 40.000 đô la trong khi DXY bắt chước thảm họa Covid 2020

Bitcoin đã mất 40.000 đô la trong khi DXY bắt chước thảm họa Covid 2020

Bitcoin bắt đầu một tuần trong bối cảnh thị trường truyền thống trầm lắng, nhưng không gian tiền điện tử sẽ sớm bị ảnh hưởng bởi một cơn bão.

Do kỳ nghỉ lễ Phục sinh kéo dài ở Hoa Kỳ và phần lớn châu Âu, các nhà giao dịch rất quan tâm đến việc liệu bitcoin có thể duy trì ổn định trong bốn ngày mà không có sự tham gia của những người theo chủ nghĩa bitcoin hay không. Một nhà đầu tư chuyên nghiệp hay không?

Cho đến nay, bức tranh không có lợi cho những con bò đực. Kể từ thứ Năm, hành động giá phụ mang tính biểu tượng của Bitcoin đã kết thúc trong sự biến động giảm đột ngột.

Động thái này tiếp tục cho đến thứ Hai và hiện không còn 40.000 đô la nữa. Thị trường sẽ như thế nào trong những ngày tới?

Bài viết sẽ xem xét các yếu tố động lực thị trường tiềm năng ảnh hưởng đến số liệu giá Bitcoin trong tuần này.

Bitcoin đang mất 40.000 đô la

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ, vài ngày qua là khoảng thời gian khó xử đối với các nhà giao dịch Bitcoin giao ngay. Vì không có tín hiệu nào từ thị trường truyền thống, bitcoin đang phải chờ đợi trong bốn ngày giao dịch “không phải một giờ”, nghĩa là thanh khoản kém hơn bình thường.

Điều này thường dẫn đến biến động giá lan rộng đột ngột và gây ra hiệu ứng dây chuyền nhiều hơn bình thường.

Ví dụ: nếu người mua ủng hộ một mức giá cụ thể, thì sẽ có nhiều khả năng hoảng sợ hơn vì ít người tham gia hơn và ít tiền mặt sẵn sàng giảm thiểu rủi ro hơn.

Kịch bản này đã được diễn ra nhiều lần vào cuối tuần lễ Phục sinh vừa qua. Trong khi chủ yếu giao dịch sang một bên, BTC nhận thấy sự sụt giảm đột ngột và vật lộn để phục hồi.

Vào ngày Chủ nhật, thị trường đã giảm hơn 1.000 đô la chỉ trong vài phút, bao gồm cả khoản lỗ 800 đô la cho mỗi cây nến.

Dữ liệu từ một nguồn giám sát trong chuỗi Chỉ báo Vật liệu xác nhận rằng BTC đang mất hỗ trợ ở mức 39.000 đô la.

Vào thứ Sáu, các chỉ số quan trọng đã đánh dấu một đơn vị hỗ trợ người mua ngay dưới giá giao ngay, nhưng nó hiện đã biến mất và có khả năng mở ra cánh cửa cho đợt hồi phục sâu hơn bao gồm đường trung bình động 200 tuần của thị trường chứng khoán. Bitcoin (WMA 200).

“Bitcoin đang giữ tốc độ thanh khoản từ ~ 10 triệu đô la đến 37.500 đô la, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy các đơn đặt hàng mua theo khối lượng. IMO, nếu BTC thoát ra khỏi đây, phe bò có thể thúc đẩy sự cứu trợ, nhưng tôi nghi ngờ rằng đáy vĩ mô tồn tại mà không cần kiểm tra 200 WMA. ”

Theo TradingView, 200 WMA hiện chỉ có giá hơn 21.000 đô la. Mức này rất quan trọng, nó chưa bao giờ bị phá vỡ bởi giá giao ngay trong thị trường gấu và đang tăng đều đặn trong suốt lịch sử của Bitcoin.

“Đường MA hàng tuần 50, 100 và 200 là các mức quan trọng. Thị trường tăng giá xuất hiện khi giá trên 50 WMA. WMA 100 có thể cho thấy một đợt phục hồi nhẹ nhàng, nhưng kể từ năm 2011, nó chưa bao giờ đi vào xu hướng giảm. 200 WMA luôn có nghĩa là đáy + nó hợp nhất với kênh hỗ trợ tích cực trong lịch sử ”.

100 WMA kích thích một “cuộc biểu tình phục hồi” vào thứ Hai ở mức $ 35,740.

bitcoin

Lịch trình 1 tuần của BTC về nến và WMA 100, 200 | Nguồn: TradingView

Mặc dù giá ngày lễ có thể không đáng tin cậy, nhưng một số người ngạc nhiên bởi ý tưởng rằng tiền điện tử được thiết lập để thua lỗ lớn.

Thương gia nổi tiếng Pierre có Chế tạo rất nhiều mục tiêu xấu cho các altcoin vào thứ Hai khi BTC biến động. Trước đó, ông đã cảnh báo rằng sự sụt giảm như vậy sẽ là một “yếu tố hủy diệt” đối với các mã thông báo yếu.

Macrofactors mang đến nhiều điều bất ngờ

Kể từ khi thị trường phương Tây đóng cửa cho đến thứ Ba, có rất ít cơ hội chuyển động trong thị trường tiền điện tử do macro thúc đẩy.

Thị trường châu Á hôm thứ Hai chủ yếu đi ngang: chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng khiêm tốn 0,67% và Converse giảm 0,67% vào thời điểm báo chí.

Tuy nhiên, thị trường tài chính toàn cầu trong tháng này không phải là điển hình, vì tình hình hiện tại đang ở trong phạm vi chưa từng có. Lạm phát gia tăng cùng với lãi suất thấp là một trong những điểm mới.

Đối với nhà bình luận thị trường Holger Tschapits, trọng tâm là thị trường trái phiếu quốc tế, vốn đã trị giá 6,4 nghìn tỷ USD kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái.

“Bong bóng trái phiếu lớn nhất trong 800 năm qua tiếp tục thổi phồng sau khi dữ liệu lạm phát tăng ở Mỹ (CPI và PPI) làm rung chuyển thị trường trái phiếu. Trái phiếu toàn cầu giảm thêm 400 tỷ USD trong tuần này, nâng tổng số lỗ từ ATH lên 6,4 tỷ USD, ”ông nói. nhận xét cùng với biểu đồ bên dưới.

bitcoin

Lịch trình trái phiếu toàn cầu Nguồn: Holger Zschaepitz

Việc mở rộng bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương từng được Chshapitz gọi là thử nghiệm lớn nhất trong chính sách tiền tệ “trong lịch sử”, đồng thời gây ra hiện tượng mới dưới dạng lạm phát gia tăng.

“Có vẻ như cuộc thử nghiệm MonPol vĩ đại nhất trong lịch sử đang bước sang một giai đoạn mới. Bây giờ thậm chí lạm phát đang quay trở lại Nhật Bản. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẵn sàng dự báo lạm phát mạnh nhất trong 30 năm, bên cạnh việc tăng thuế trong dài hạn.

Lạm phát là con dao hai lưỡi đối với các Bitcoiners, và làn sóng tăng giá ban đầu và phản ứng của ngân hàng trung ương đã gây áp lực nghiêm trọng lên cả cổ phiếu và tài sản rủi ro. Chỉ sau đó, các giả thuyết khác nhau tranh luận rằng xu hướng sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho bitcoin như một kho giá trị.

Chiến lược gia cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cũng đề xuất một quan điểm như vậy viết trong bản cập nhật cuối cùng vào tuần trước:

“Sự tương phản giữa giá cổ phiếu cao và giá hàng hóa thấp trong 10 năm có thể dẫn đến tốc độ giảm giá cổ phiếu cao hơn. Chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 280% vào cuối năm 2021 và biểu đồ tỷ giá hối đoái của chúng tôi cho thấy chỉ số này có nguy cơ xảy ra một sự đảo ngược tiềm năng lớn so với Fed.

bitcoin

Cổ phiếu có lẽ là rủi ro nhất so với Fed Nguồn: Mike McGlone

DXY tại thời điểm quyết định

Trong khi đó, mốc kinh tế truyền thống là thứ có thể là bước ngoặt quan trọng.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY), chỉ số chính về sức mạnh của đồng đô la, phải đối mặt với sự lựa chọn giữa tăng trưởng tiếp tục và một sự điều chỉnh lớn khi nó dao động ở mức 100 điểm.

bitcoin

Biểu đồ nến 1 tuần DXY | Nguồn: TradingView

Lần cuối cùng DXY mạnh lên mạnh mẽ là vào tháng 4 năm 2020, giữa một cú sốc đối với thị trường coronavirus.

DXY có thói quen di chuyển theo hướng ngược lại với giá bitcoin và mặc dù mối tương quan ngược lại này đã phần nào bị phá vỡ trong năm qua, nhưng vẫn có khả năng sự sụt giảm của đồng đô la sẽ có lợi cho BTC.

“Nếu chúng ta thấy sự đảo chiều của DXY trên đường xu hướng này một lần nữa, hãy sẵn sàng cho một đợt phục hồi mạnh mẽ. Đương nhiên, Fed có tầm quan trọng hàng đầu ở đây, bởi vì bất kỳ thay đổi nào, tất nhiên, sẽ gây áp lực lên đồng USD, “nhà bình luận thị trường Johal Miles cho biết. tóm lược vào ngày Chủ nhật.

Biểu đồ dưới đây cho thấy tác động của việc quay vòng DXY lên BTC kể từ cuối năm 2014.

Sơ đồ DXY so với BTC | Nguồn: Johal Miles

Tuy nhiên, vào thứ Hai, không có dấu hiệu thực sự nào về khả năng đảo chiều. Sự sụt giảm ngắn hạn của DXY vào tuần trước trùng hợp với đợt tăng giá ngắn hạn tương tự của BTC, nhưng ngay sau đó DXY đã hoàn toàn suy yếu.

“Nhiều người mong đợi DXY sẽ tốt hơn, nhưng nó vẫn có vẻ lạc quan”, họa sĩ hoạt hình Jesse Olson cho biết. nói thêm trong ngày.

Số dư ngoại hối thấp nhất kể từ giữa năm 2018

Thị trường bitcoin có cho thấy bất kỳ tín hiệu tăng giá nào vào lúc này không?

Sự suy giảm cân bằng thị trường chứng khoán cho thấy quyết tâm giữ BTC.

Theo dữ liệu mới nhất, người mua không chỉ tiếp tục chuyển một số lượng lớn tiền xu từ các sàn giao dịch sang kho lạnh, mà số dư tổng thể của BTC trên các sàn giao dịch hiện đang ở mức thấp nhất trong những năm gần đây.

Số liệu của công ty phân tích CyptoQuant trên chuỗi xác nhận rằng vào Chủ nhật, số dư của 21 sàn giao dịch lớn là 2274 triệu BTC. Lần cuối cùng nó xuống thấp như vậy là vào tháng 7 năm 2018.

Biểu đồ dự trữ của sàn giao dịch bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Tác động của xu hướng mua như vậy vẫn chưa được quan sát trong thực tế. Mặc dù nguồn cung hiện tại đang giảm, thị trường vẫn chưa cho thấy một cuộc chiến thực sự chống lại BTC, trong khi những người bán phản đối đã tìm cách vượt qua khoảng 50.000 đô la trong những tuần gần đây.

Do đó, giá BTC di chuyển trong một phạm vi hẹp khi người mua và người bán hoạt động trong một phạm vi được bảo vệ chặt chẽ. Ki Yong Joo, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, lưu ý rằng hiện tượng này đã diễn ra vào tuần trước.

“Một con cá voi bitcoin cũ trong hai tuần qua: 47.000 đô la nghe có vẻ đắt – hãy bán nó ở đây. Các tổ chức hiện nay: 40.000 đô la nghe có vẻ rẻ – hãy mua BTC. Suy đoán là một giả định, nhưng cuộc đấu tranh này dường như mang lại nhiều mặt. “

Trong khi đó, có nguồn tin cho rằng nguồn cung giảm trên các sàn giao dịch có thể xảy ra là các tổ chức chứ không phải các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Tình cảm tiền điện tử biến thành “nỗi sợ hãi tột độ”

Bitcoin đã được đánh giá là thị trường công bằng “đơn lẻ” cho các nhà đầu tư, và do đó, sự sụt giảm của nó từ mức cao lịch sử báo trước một môi trường lạm phát trong năm nay đối với chứng khoán. , Các mặt hàng, …

Nếu điều này là đúng, thì tình trạng sợ hãi và tham lam tiền điện tử hiện tại có thể khiến các nhà đầu tư rơi vào tình thế nguy hiểm.

Tính đến ngày 24/100 tính đến thứ Hai, chỉ số này đang quay trở lại vùng “sợ hãi tột độ”, đã giảm hơn hai lần kể từ đầu tháng Tư.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử Nguồn: alternative.me

Ngược lại, chỉ số sợ hãi và tham lam truyền thống của thị trường là “trung lập” và đây là khu vực mà nó vẫn duy trì kể từ khi rời khỏi vùng “sợ hãi” vào cuối tháng trước.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Nguồn: CNN

Mặc dù tâm trạng của thị trường tiền điện tử không kém phần nổi tiếng với tính chất thay đổi của nó, nhưng nó vẫn có thể là một lời cảnh báo cho những ai không hy vọng tiếp tục thời kỳ tốt đẹp.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.