Bitcoin có thể giao dịch trong phạm vi hoặc phá vỡ dưới đây do thiếu chất xúc tác tăng giá chính

Bitcoin có thể giao dịch trong phạm vi hoặc phá vỡ dưới đây do thiếu chất xúc tác tăng giá chính


Cuối tuần trước, các nhà đầu tư bitcoin vẫn trong tâm trạng buồn bã khi sự bất ổn kinh tế vĩ mô diễn ra trong tuần này và lãi suất nửa điểm từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trong tuần này.

Đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường gần đây đã giao dịch ở mức khoảng 38.500 đô la, tăng khoảng 1,5% trong 24 giờ qua, nhưng nó chỉ là một bước so với nơi nó bắt đầu vào cuối tuần. Vào tháng 4, bitcoin đã giảm 17% – tháng tồi tệ nhất trong năm 2022.

Nguồn: TradingView

Bitcoin đang kiểm tra mức hỗ trợ xung quanh mức trung bình động 100 tuần của nó, mặc dù đà tăng giá đã chậm lại trong tháng qua. Tiền điện tử có khả năng duy trì trong một phạm vi giao dịch rộng cho đến khi xảy ra một bước đột phá hoặc thất bại quyết định.

BTC đã giảm khoảng 40% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la đạt được vào tháng 11 năm ngoái.

Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật đều trung tính trên biểu đồ hàng ngày và hàng tuần và giảm trên biểu đồ hàng tháng. Điều này có thể làm tăng nguy cơ giảm giá, đặc biệt nếu hỗ trợ ở mức 37.500 USD không được duy trì.

Hàng loạt đợt giảm giá kể từ ngày 24/1 đã hỗ trợ việc mua hàng. Tuy nhiên, mức kháng cự $ 46,710 đã kết thúc ba tháng cuối cùng của hành động này.

BTC hiện đang theo dõi tín hiệu về sự đảo ngược của xu hướng vào tuần tới, theo các chỉ báo DeMARK, thường xảy ra trước một đợt phục hồi ngắn.

Trong khi đó, Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, cũng đi theo biểu đồ tương tự với kế hoạch giảm giá của BTC và được giao dịch ở mức khoảng 2.840 đô la, tăng khoảng 2,6% trong ngày, nhưng không có nhiều thay đổi kể từ cuối thứ Sáu. Hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác đã phát triển gần đây. Có thời điểm LUNA và SOL tăng lần lượt hơn 5% và 7%. Đồng xu meme DOGE phổ biến đã tăng giá gần 6%.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của BitBull Capital, cho biết:

“Hiện tại không có chất xúc tác tăng giá nghiêm trọng nào và BTC có khả năng dao động trong phạm vi này hoặc giảm xuống thấp hơn trước khi chúng bắt đầu tích lũy mạnh mẽ hơn. Việc thiếu chất xúc tác tăng giá vẫn còn rõ ràng và chứng khoán Mỹ đã thể hiện sự suy yếu cũng như sự gia tăng của chỉ số đô la Mỹ. Tất cả những yếu tố này tiếp tục đè nặng lên BTC. “

DiPasquale lưu ý rằng quyết định của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang về khả năng cố gắng kiềm chế lạm phát thông qua các đợt tăng lãi suất đáng kinh ngạc hơn “có thể dẫn đến biến động giá cả”. Fed cũng sẽ giải thích cách họ cắt giảm danh mục các khoản thế chấp và trái phiếu kho bạc, vốn đã tăng lên 9 nghìn tỷ USD trong thời kỳ đại dịch.

Bitcoin so với các tài sản khác. Nguồn: St.Louis Fed

Sự sụt giảm của tiền điện tử trong những ngày gần đây đã ảnh hưởng lớn đến các chỉ số chứng khoán chính khi các nhà đầu tư tránh các tài sản rủi ro hơn. Công nghệ Nasdaq đã giảm 4% vào thứ Sáu. S&P 500 và Dow Jones lần lượt giảm 3,6% và 2,7%. Vàng tăng một chút. Nasdaq 100, chỉ số của hầu hết các công ty công nghệ, công nghệ sinh học và y tế, đã giảm 13% trong tháng Tư.

Tăng trưởng kinh tế đã chậm lại trên toàn thế giới do kết quả của cuộc xâm lược tự do của Nga đối với Ukraine. Liên minh châu Âu hôm thứ Sáu cho biết nền kinh tế của 19 quốc gia sử dụng đồng euro chỉ tăng 0,2% trong quý đầu tiên của năm. Tin tức này được đưa ra sau thông báo về việc kinh tế Mỹ giảm tốc xuống 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá năng lượng tăng và sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng, trầm trọng hơn bởi cuộc tấn công của Nga, đang khiến các doanh nghiệp trên khắp thế giới lo lắng.

Do thực tế là tuần này Bitcoin không giữ được 42.000 đô la, DiPasquale đã đặt ra kỳ vọng của mình về loại tiền điện tử lớn nhất trong những ngày tới.

“Chúng tôi tiếp tục thấy rằng 38.000 đô la đóng vai trò là hỗ trợ, nhưng việc tiếp tục kiểm tra phạm vi này có thể dẫn đến việc phá vỡ 35-32.000 đô la. Những người đầu cơ giá lên sẽ muốn thấy sự ngừng chảy máu và những người mua nghiêm túc trước khi họ có thể chắc chắn về sự đảo ngược xu hướng. “.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Fxstreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.