Bitcoin Bulls nhắm mục tiêu hỗ trợ 30.000 đô la, nhưng dữ liệu về các công cụ phái sinh cho thấy các nhà giao dịch không tin tưởng

Bitcoin Bulls nhắm mục tiêu hỗ trợ 30.000 đô la, nhưng dữ liệu về các công cụ phái sinh cho thấy các nhà giao dịch không tin tưởng


Phí bảo hiểm tương lai bitcoin (cơ sở) đã cho thấy kết quả phần nào tích cực, nhưng các thị trường quyền chọn đang tỏ ra cực kỳ sợ hãi đối với cá voi và các dấu hiệu thị trường.

Bitcoin (BTC) đã tăng 19% từ 25.400 đô la vào ngày 12 tháng 5, nhưng niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường đã phục hồi chưa? Đánh giá về sự hình thành của kênh tăng, có vẻ như phe bò có kế hoạch lấy 30.000 đô la làm hỗ trợ trong tương lai gần.

Bitcoin Bulls đang nhắm tới mục tiêu hỗ trợ 30.000 đô la

Biểu đồ giá bitcoin 4 giờ | Nguồn: TradingView

Vì vậy, dữ liệu xuất phát có hỗ trợ mức 30.000 đô la không?

Giá trị của bitcoin dừng lại trong bối cảnh các vấn đề với các quy định và sự sụp đổ của Terra

Một trong những yếu tố gây áp lực lên giá bitcoin có thể là Luna Foundation Guard (LFG), tổ chức bán 80.081 BTC, tương đương 99,6% lượng dự trữ của nó.

Vào ngày 16 tháng 5, LFG đã công bố chi tiết về tài sản thế chấp tiền điện tử còn lại và hiện tại rủi ro bán tháo bắt nguồn từ dự án đã được loại bỏ, nhưng các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của nó, tính ổn định của các stablecoin khác và ứng dụng DeFi của họ.

Những nhận xét gần đây của Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried về những thách thức môi trường của các dự án Proof-of-Work (PoW) càng làm tăng thêm tâm lý tiêu cực hiện nay. Theo ông, việc sử dụng Proof-of-Stake (PoS) phù hợp hơn để lưu trữ hàng triệu giao dịch.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Bộ Tài chính Vương quốc Anh dự định điều chỉnh các stablecoin trên toàn quốc. Theo phát ngôn viên, kế hoạch này không cung cấp cho việc hợp pháp hóa thuật toán của stablecoin, nhưng hoàn toàn hỗ trợ stablecoin theo tỷ lệ 1: 1.

Mặc dù tin tức này có thể đã ảnh hưởng đến tâm lý thị trường và giá của BTC, nhưng chúng ta hãy xem cách các nhà giao dịch định vị mình trong các thị trường tương lai và quyền chọn.

Hợp đồng tương lai cao cấp trên Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi

Chỉ báo cơ sở đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn và mức hiện tại của thị trường giao ngay. Phí bảo hiểm hàng năm đối với hợp đồng tương lai bitcoin sẽ dao động từ 5% đến 10% để bù đắp cho các nhà giao dịch tiền “chặn” trong hai đến ba tháng trước khi hợp đồng hết hạn. Mức dưới 5% là giảm giá, trong khi trên 10% cho thấy nhu cầu quá mức từ người mua (các nhà giao dịch dài hạn).

Bitcoin Bulls đang nhắm tới mục tiêu hỗ trợ 30.000 đô la

Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai 3 tháng trên Bitcoin | Nguồn: Laevitas

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo bitcoin cơ sở vào ngày 6 tháng 4 đã di chuyển xuống dưới ngưỡng trung lập 5%, nhưng không có sự hoảng loạn sau khi bán xuống 25.400 đô la vào ngày 12 tháng 5. Điều này có nghĩa là chỉ số này đang có dấu hiệu tích cực nhẹ.

Mặc dù chỉ báo cơ sở cho thấy tâm lý giảm giá, nhưng cần nhớ rằng cho đến nay, bitcoin đã giảm 36% và 56% dưới mức cao lịch sử 69.000 đô la được thiết lập vào tháng 11 năm 2021.

Các nhà giao dịch quyền chọn không quá căng thẳng

Độ lệch delta 25% trong thị trường quyền chọn là cực kỳ hữu ích vì nó có thể được sử dụng để xác định xem các văn phòng kinh doanh chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường đang phóng đại quá mức để bảo vệ khỏi xu hướng tăng hay giảm.

Nếu các nhà đầu tư quyền chọn lo ngại về sự giảm giá của bitcoin, thì chỉ báo lệch sẽ di chuyển trên 10%. Ngược lại, sự phấn khích tổng thể phản ánh độ lệch -10%.

Bitcoin Bulls đang nhắm tới mục tiêu hỗ trợ 30.000 đô la

Độ lệch delta 25% cho các tùy chọn Bitcoin 30 ngày | Nguồn: Laevitas

Chỉ báo lệch đã tăng trên 10% vào ngày 6 tháng 4, đi vào vùng “sợ hãi” khi các nhà giao dịch quyền chọn phóng đại quá mức phòng thủ giảm giá. Mức 19% hiện tại vẫn là mức cực kỳ giảm và mức 25,5% gần đây là mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Mặc dù phí bảo hiểm trên hợp đồng tương lai bitcoin có khả năng phục hồi, nhưng chỉ báo này cho thấy sự thiếu quan tâm từ các nhà giao dịch dài hạn. Nói tóm lại, thị trường quyền chọn BTC vẫn căng thẳng và cho thấy rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp không chắc rằng mô hình xu hướng tăng hiện tại sẽ tồn tại.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.