Bitcoin Bulls đang nhắm mục tiêu 45.000 đô la khi các nhà giao dịch ký quỹ tiếp tục trong một thời gian dài

Bitcoin Bulls đang nhắm mục tiêu 45.000 đô la khi các nhà giao dịch ký quỹ tiếp tục trong một thời gian dài

Vào ngày 22 tháng 3, Bitcoin (BTC) đã thể hiện sức mạnh bằng cách tăng 5% và kiểm tra mức kháng cự ở mức 43.000 đô la. Động thái này đã loại bỏ hơn 150 triệu đô la trong các vị thế đòn bẩy ngắn hạn đặt cược vào sự sụt giảm của BTC thông qua các hợp đồng tương lai.

Một số nhà phân tích cho rằng giá BTC tăng là do Do Kwon, người đồng sáng lập giao thức blockchain Terra, đã tiết lộ kế hoạch hỗ trợ stablecoin TerraUSD bằng Bitcoin.

Đồng sáng lập Terra cho biết “công ty dự định mua 3 tỷ USD bitcoin” đã gây xôn xao thị trường vào ngày 21/3, khi một số nhà quan sát suy đoán rằng Kwon đã thực hiện thương vụ này. USDT trị giá 125 triệu đô la.

Bitcoin có thể sửa chữa bên dưới không?

Dữ liệu của TradingView cho thấy giá bitcoin đã tăng 6,15% từ mức thấp 40.884 USD vào thứ Ba lên mức cao 43.380 USD trước khi củng cố quanh mức hỗ trợ 42.300 USD.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USDT Nguồn: TradingView

Nhà phân tích Rekt Captial đã xuất bản biểu đồ sau, lưu ý rằng nếu Bitcoin kiểm tra thành công đường chéo màu xanh lam làm hỗ trợ mới, thị trường sẽ chuyển sang ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 43.100 USD.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD – 1 tuần | Nguồn: Rekt Capital

Theo nhà giao dịch, đây là một sự phát triển đáng kể vì nó “xác nhận” sự kết thúc của “chuỗi mức cao thấp trong nhiều tháng” đối với bitcoin và cho thấy rằng thị trường có thể sớm đạt đến mức cao hơn. .

Bất chấp sự kiện tăng giá này, một nhà giao dịch có biệt danh “Ed_NL” đã cảnh báo rằng vẫn còn quá sớm để mua bán dài hạn, dựa trên hành động giá sau đợt bơm.

“BTC đã hình thành mô hình cờ gấu sau đợt giảm ban đầu, nhưng nó trông giống như một cái bẫy khi thị trường từ chối quần short trước khi bắt đầu điều chỉnh.”

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD – 15 phút Nguồn: Ed_NL

Cơ hội đi đến vùng $ 45,500

Nhà giao dịch và người dẫn chương trình podcast Wolf of All Streets, Scott Melker, cũng làm nổi bật xu hướng tăng của BTC bằng cách đăng biểu đồ sau, lưu ý rằng bitcoin vẫn đang tạo mức thấp cao hơn và hiện đang trong giai đoạn tích lũy nhắm mục tiêu các mức chính khoảng 45.500 USD. ”

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD – 1 ngày Nguồn: Scott Melker

Nhà giao dịch quyền chọn Joe Week cũng ghi nhận một tín hiệu tăng giá trên biểu đồ BTC, cho thấy rằng thị trường có thể hình thành sự co lại dẫn đến tăng giá.

“Hãy nhớ rằng chúng ta có một vùng áp lực, điều này cho thấy tiềm năng đột phá của thị trường. Các chất xúc tác kỹ thuật sẽ giúp BTC vượt qua ngưỡng kháng cự $ 45,000 – $ 46,000.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD – 1 ngày Nguồn: John Wick

Thị trường chứng khoán phái sinh nói gì?

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để sử dụng các vị thế giao dịch của họ nhằm tăng lợi nhuận. Ví dụ: bạn có thể mua tiền điện tử bằng cách vay Tether và tiếp cận thị trường.

Mặt khác, những người đi vay bitcoin chỉ có thể mua ngắn nếu họ đang đặt cược vào việc giảm giá của nó. Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa tỷ suất lợi nhuận dài và ngắn không phải lúc nào cũng khớp nhau.

bitcoin

Tỷ lệ tín dụng ký quỹ OKEx USDT / BTC | Nguồn: OKEx

Biểu đồ trên cho thấy rằng các nhà giao dịch gần đây đã vay nhiều BTC hơn, vì tỷ lệ này đã giảm từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 3 xuống còn 7,5 hiện tại. Mặc dù dữ liệu vẫn lạc quan đối với chỉ số cho vay stablecoin, nhưng nó đã đạt mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 3. Do các nhà giao dịch có xu hướng quan tâm đến triển vọng tăng trưởng, việc cho vay ký quỹ dưới 3 được coi là tăng. Như vậy, con số hiện tại vẫn nằm trong vùng tích cực, nhưng giảm nhẹ so với hai ngày trước.

Hiện tại rất khó để xác định hướng đi của thị trường. Tuy nhiên, độ lệch delta 25% cho thấy bất kỳ chênh lệch giá nào và các nhà tạo lập thị trường tính phí bổ sung để bảo vệ đà tăng hoặc giảm. Độ lệch delta 25% tương tự như quyền chọn mua và bán. Con số này trở nên tích cực khi nỗi sợ hãi tăng lên, vì phần thưởng cho mối quan hệ cao hơn lời kêu gọi.

Độ lệch sẽ vượt quá 8% nếu các nhà giao dịch sợ giá bitcoin giảm. Mặt khác, sự hưng phấn của thị trường nên giữ độ lệch dưới 8%.

bitcoin

Các thông số bitcoin trong 30 ngày cho thấy độ lệch delta 25% Nguồn: Laevitas.ch

Như đã đề cập ở trên, vào ngày 9 tháng 3, thị trường đã rút khỏi chế độ “sợ hãi” 8% và từ đó đi vào vùng trung lập. Tuy nhiên, mức tăng 5% vào thứ Ba là không đủ để chuyển độ lệch của các quyền chọn từ trung tính sang tăng giá.

Mặc dù chỉ báo quyền chọn bitcoin không mấy khả quan, nhưng các nhà tạo lập thị trường và kinh doanh chênh lệch giá sẽ buộc phải thay đổi vị thế giảm giá của họ nếu BTC phá vỡ vùng $ 45,000 và đảo ngược xu hướng hiện tại.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ OKX cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang giảm tỷ lệ tăng giá sau khi BTC tăng 13% trong 10 ngày, vì vậy theo thị trường phái sinh, BTC có khả năng giảm nhẹ. Vì lý do này, rất khó để Bitcoin có thể bơm hơn 43.000 USD trong tương lai gần.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.