Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng, điều gì tiếp theo?

Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng, điều gì tiếp theo?

Sau khi giảm vào ngày 6 tháng 4, Bitcoin (BTC) đã phục hồi từ sự hợp nhất của các mức hỗ trợ, nhưng cho đến nay không có dấu hiệu cho thấy sự đảo chiều tăng giá mang tính quyết định.

Đánh giá hàng ngày

Bitcoin đang giảm sau khi đạt mức cao nhất địa phương là 48.189 đô la vào ngày 28 tháng 3. Ban đầu, giá tăng trở lại từ khu vực $ 44,800, dường như xác nhận đây là mức hỗ trợ (huy hiệu màu xanh lá cây). Khu vực này trước đây hoạt động như một vùng kháng cự trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 2 đến ngày 27 tháng 3.

Tuy nhiên, vào ngày 6 tháng 4, BTC đã phá vỡ dưới nến gấu lớn của nó và đạt mức thấp 42.727 đô la vào ngày hôm sau.

Sự sụt giảm không xảy ra trên diện rộng (biểu tượng màu đỏ) và MACD và RSI vẫn nằm trong vùng tích cực. Tuy nhiên, hiện tại dự kiến ​​khu vực $ 44,800 sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

Trong ngày, vùng hỗ trợ gần nhất là $ 40,400. Mục tiêu này trùng với đường hỗ trợ đi lên, có hiệu lực kể từ ngày 24 tháng 1.

btc-jail-ho-tro

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

BTC có thể trả lại vùng $ 44,800 không?

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã giao dịch bên trong kênh song song giảm kể từ ngày 28 tháng 3. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có nghĩa là cuối cùng anh ta cũng mong đợi một bước đột phá.

BTC đã thoát khỏi đường hỗ trợ của kênh vào ngày 7 tháng 4 và bắt đầu xu hướng tăng hiện tại. Sự phục hồi cũng xảy ra khi hợp nhất các mức hỗ trợ khoảng $ 42,900 được tạo bởi hỗ trợ khôi phục 0,5 Fib và một vùng hỗ trợ nằm ngang.

Tuy nhiên, ngoài thực tế là RSI nằm trong vùng quá bán (huy hiệu màu xanh lá cây), thì tín hiệu đảo chiều tăng giá sẽ không hiển thị.

btc-jail-ho-tro

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ vẽ một bức tranh tương tự và cho thấy rằng chỉ số RSI đã không nằm trong vùng quá bán kể từ mức thấp nhất ngày 24 tháng 1 (vòng tròn màu xanh lá cây).

btc-jail-ho-tro

Biểu đồ BTC / USDT trong 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Vẫn có khả năng toàn bộ sự sụt giảm là sóng 4, sau đó BTC bắt đầu một đợt tăng khác lên 50.700 đô la. Lý do cho điều này là trong kênh được nêu ở trên, tỷ lệ khen ngợi A và C là gần 1: 1 .

Giảm thêm sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản này.

btc-jail-ho-tro

Biểu đồ BTC / USDT trong 2 giờ | Nguồn: TradingView

Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là BTC đã hoàn thành cấu trúc ABC (màu đen) và bây giờ sẽ giảm xuống dưới $ 40.000.

Do đó, liệu BTC có thể phục hồi từ mức hiện tại hay không là rất quan trọng để xác định hướng của xu hướng dài hạn.

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.