Bitcoin bình lặng một cách đáng ngạc nhiên khi Fed tăng lãi suất thêm 0,5%, giá ổn định trên 39.000 USD

Bitcoin bình lặng một cách đáng ngạc nhiên khi Fed tăng lãi suất thêm 0,5%, giá ổn định trên 39.000 USD


Sáng nay, bitcoin chủ yếu ở mức trên 39.000 USD khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuân theo kỳ vọng tăng 0,5% đối với các mức lãi suất chính.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã rất dễ bay hơi khi Fed đã xác nhận một đợt tăng lãi suất mà nhiều người đã mong đợi và đã được “ước tính”.

Trái ngược với những bình luận trước đó của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC), tuyên bố sáng nay không gây ra biến động nghiêm trọng trên thị trường tiền mã hóa. Mức cao nhất mà các nhà giao dịch chứng kiến ​​là phá vỡ 40.000 đô la trước khi quay trở lại mức hiện tại là 39.696 đô la.

Biểu đồ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Bitcoin bình lặng một cách đáng ngạc nhiên khi Fed tăng lãi suất thêm 0,5%

FOMC đã kết thúc hai ngày họp vào rạng sáng nay với thông báo được chờ đợi từ lâu về việc tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản, tương đương 0,5%. Đây là lần thứ hai trong số bảy lần điều chỉnh tỷ giá được lên kế hoạch cho năm nay. Vào tháng 3, Fed đã tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản, tương đương 0,25%, đây là lần điều chỉnh tăng đầu tiên kể từ năm 2018.

Các thị trường đang chuẩn bị cho một đợt phục hồi vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ năm 2000, vì vậy phản ứng ngay lập tức dự kiến ​​sẽ ở mức vừa phải khi Chủ tịch Fed Jerome Powell gợi ý về mức điều chỉnh tháng 4 trước đó là 50 điểm cơ bản. Tuy nhiên, các tài sản rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu và thậm chí tiền điện tử, đã tăng ngay sau thông báo của Fed.

Kể từ khi Fed đưa ra kế hoạch bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 11, giá bitcoin đã giảm hơn 40%. BTC dao động khoảng 41.000 đô la sau quyết định của FOMC vào tháng 3. Nó hiện giao dịch với giá dưới 40.000 đô la.

Động thái của FOMC là một nỗ lực nhằm chống lại lạm phát gia tăng, vốn đạt 8,5% vào tháng 3, mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Nhiều nhà kinh tế đã chỉ trích Fed vì đã giải quyết lạm phát quá chậm, khiến nó có xu hướng phản ứng thái quá. Fed đã giữ lãi suất không giới hạn để hỗ trợ nền kinh tế thông qua đại dịch COVID-19, nhưng ủy ban đã gọi nhầm đợt lạm phát năm 2021 là “tạm thời”. Giờ đây, cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine và sự kết thúc mới của đại dịch ở Trung Quốc đã tạo ra áp lực lạm phát thậm chí còn lớn hơn trên toàn thế giới.

Trong một tuyên bố chính trị vào thứ Tư, Fed cũng thông báo rằng họ sẽ bắt đầu bán một phần trái phiếu và chứng khoán thế chấp trên bảng cân đối kế toán, vốn đã tăng gấp đôi quy mô kể từ đại dịch lên 9 nghìn tỷ USD. Tốt nhất, điều này sẽ gây ra một cú sốc tạm thời cho thị trường tài chính, nhưng cũng có thể gây ra những hậu quả tiêu cực lâu dài.

Sau cuộc bỏ phiếu của ủy ban, Powell đã tổ chức một cuộc họp báo và đảm bảo với người Mỹ rằng Fed đang “khẩn trương hành động” để giảm lạm phát. Ông cho biết Ủy ban biết rằng việc tăng 50 điểm cơ bản là phù hợp để giảm lạm phát xuống phạm vi mục tiêu, hiện là khoảng 2%. Mặc dù Ủy ban không xem xét việc tăng 75 điểm cơ bản, Powell lưu ý rằng trong tương lai mức điều chỉnh tỷ giá có thể là 25 điểm cơ bản.

Phát biểu tại Nhà Trắng trước đó vào thứ Tư, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết Bộ Tài chính sẽ trả nợ của đất nước trong quý này, điều này cũng sẽ giúp giảm lạm phát. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết hôm thứ Tư rằng bà hy vọng nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm nay và “hạ cánh nhẹ nhàng” khỏi lạm phát mà không đi vào suy thoái.

Theo nhận xét của Powell, nền tảng phân tích Material Indicators trên chuỗi lập luận rằng chúng vẫn không phải là bitcoin dài hạn trong ngắn hạn.

“Chúng ta cần nhớNhững lần đảo chiều tăng trước đó có nhiều khối lượng và độ sâu đặt cược hơn bây giờ. Nếu dài, bạn cần phải xem trong thời gian dài hoặc dừng lại ”.

Các cổ phiếu mà tiền điện tử tiếp tục thể hiện mối tương quan đáng kể, đã được hỗ trợ bởi việc Fed thiếu các bước đi bất ngờ.

S&P 500 đã tăng 0,4% vào thời điểm báo chí đăng và Nasdaq 100 tăng 0,2%.

“Fed đã tăng lãi suất thêm 0,5%, nhưng cũng bắt đầu thắt chặt định lượng vào ngày 1/6. Tất cả đúng như dự đoán, QT bắt đầu muộn hơn một chút. Sự kiện thực sự đã được đánh giá rồi, ”nhà phân tích độc lập Michael van de Pope cho biết.

Những người khác tỏ ra kém hài lòng với sự lãnh đạo của Fed.

Nhà kinh tế Lynn Alden, phân tích tác động của việc tăng lãi suất đã được chỉ ra, cho thấy rằng rủi ro có xu hướng chuyển sang thời điểm khủng hoảng mới khi việc tăng lãi suất sẽ mang theo những rủi ro nghiêm trọng.

Trong khi đó, về chủ đề lạm phát, Alden nói thêm rằng thế giới đã chứng kiến ​​”khoảng cách lớn nhất” về lạm phát so với lãi suất chủ chốt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ kể từ khi Thế chiến II kết thúc.

Triển vọng đối với bitcoin vẫn đang giảm trước đợt phục hồi tiếp theo do chứng khoán chịu sự khắc nghiệt từ Fed.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.