Bitcoin bắt đầu trở lại vào năm 2022

Bitcoin bắt đầu trở lại vào năm 2022

Bitcoin đã bắt đầu một tuần mới và một quý mới như thể nó là khởi đầu của một năm mới với mức giá chỉ hơn 46.000 USD.

Trong bối cảnh những gì có vẻ đặc biệt khó khăn đối với người nắm giữ, BTC thực sự ở cùng mức như vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Những ngày gần đây, diễn biến giá khá trầm lắng nhưng ẩn sâu trong đó là những dấu hiệu biến động giảm dần cho thấy thị trường đang bận rộn xác định hướng đi cho tương lai.

Từ các yếu tố vĩ mô đến các yếu tố chuỗi, tháng 4 có rất nhiều tín hiệu cần chú ý, vì Bitcoin giữ cho năm mở cửa như một hỗ trợ, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Bài viết sẽ xem xét 5 yếu tố liên quan đến các chỉ số giá BTC trong tuần tới.

Lạm phát bùng nổ trong nền in tiền mới

Người ta đã nói nhiều về sự kết thúc của kỷ nguyên “kiếm tiền dễ dàng” sau COVID và tác động của nó đối với các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã hứa cắt giảm bảng cân đối kế toán cao kỷ lục và tiếp tục tăng lãi suất, các nhà bình luận đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những gì có thể trở thành một cơn sóng chấn động. Nhấp vào các khoản đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi cơ bản, trong khi có vẻ như tuần này chúng đang diễn ra ở châu Á.

Như nhà quan sát thị trường Holger Tschapitz chỉ ra, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), đã thực sự bổ sung vào bảng cân đối kế toán của mình nhưng vẫn tiếp tục tạo ra nhiều thanh khoản hơn nữa.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã có bảng cân đối kế toán lớn nhất so với GDP, và xu hướng này đang tăng nhanh, hiện ở mức 136% GDP.

Đối với Chshapitz, đây không chỉ là một bất ngờ mà có lẽ còn là “cuộc thử nghiệm kiếm tiền lớn nhất trong lịch sử”.

“Để so sánh, ECB và Fed trông giống như những kẻ nghiệp dư.”

Bitcoin 1

Sự cân bằng kế toán ngân hàng trung ương | Nguồn: Holger Tschapitz

Trong khi đó, mặc dù in tiền lâu hơn có nghĩa là tốt hơn cho các tài sản rủi ro hơn, nhưng không phải ai cũng tin rằng việc cắt giảm bảng cân đối kế toán đã được phê duyệt từ lâu sẽ kéo dài. Họ cho rằng các ngân hàng trung ương sẽ sớm không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục truyền thanh khoản.

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes đã viết trong một bài đăng trên blog vào tháng 3:

“Chưa có chính phủ nào cưỡng lại được sự cám dỗ in tiền để thanh toán các hóa đơn và trấn an người dân của mình. Chính phủ sẽ không bao giờ tự ý phá sản. Đây là tiền đề luôn đúng. Tôi mong bạn bác bỏ tôi và đưa ra bằng chứng.

Vì vậy, nếu thời gian của bạn tính bằng năm, thì đó là thời gian. Nếu bạn gây rối với những con bò, chúng sẽ làm bạn bị thương. Hãy nhớ rằng: không phải vàng hay bitcoin đang tăng lên, mà giá trị của tiền fiat mà chúng được định giá đang giảm đi. “

Ngược lại, như sự đảo ngược của đường cong lợi suất vào tuần trước cho thấy, lãi suất tăng trong bối cảnh Mỹ có nguy cơ suy thoái cao sẽ gây áp lực lên bitcoin và chứng khoán.

Con bò một nơi được nhắm mục tiêu là 50.000 đô la

Sự thiếu biến động là cuộc trò chuyện chính của các nhà giao dịch và nhà phân tích Bitcoin vào đầu thứ Hai.

Dữ liệu của TradingView cho thấy rằng sự phấn khích cổ điển nhưng tồn tại trong thời gian ngắn xung quanh việc đóng cửa hàng tuần đã tắt dần trong vòng vài giờ, nhưng những con Gấu đã không thể xóa hỗ trợ vào đầu năm.

bitcoin

Biểu đồ BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đồng thời, BTC vẫn ở chính xác vị trí của nó 3 tháng trước, nhưng các tín hiệu giá ngắn hạn cho thấy một số chỗ để tăng trưởng hơn nữa.

Trong số đó có nhà phân tích nổi tiếng TechDev, người đã ghi nhận sự “giảm biến động” đầu tiên của bitcoin kể từ tháng 1 trên biểu đồ 12 giờ.

TechDev sử dụng các chỉ số như Chỉ số biến động Bollinger Bands, hiện chỉ ra rằng BTC đang lơ lửng ở giữa kênh với xu hướng tăng.

Vì vậy, nhiều khả năng giá sẽ tấn công mốc 50.000 đô la và đây sẽ là lần đầu tiên BTC làm như vậy trong năm nay.

Trong khi đó, có nhiều điều để mong đợi vào tháng 4, vì tháng này trong lịch sử là “tốt” đối với bitcoin.

Người mua lấy tiền từ Giao lưu trong tháng 3

Số lượng bitcoin khổng lồ rời khỏi sàn giao dịch trong năm nay cũng là điều đáng chú ý, nhưng dữ liệu gần đây cho thấy nguồn cung đang giảm như thế nào.

Theo công ty phân tích Glassnode, tháng trước đã có một dòng tiền chảy ra khỏi sàn giao dịch chứng khoán, trái ngược với các tháng khác. Đặc biệt, con số này giảm gần 100.000 BTC.

Trong lịch sử, chỉ có hai lần trong vòng đời của bitcoin có dòng tiền vượt quá 100.000 BTC, khiến tháng 3 trở thành một trong những tháng cao nhất.

Glassnode cho biết thêm:

“Tổng dòng tiền chảy ra đến mức này trong lịch sử là rất hiếm, chủ yếu là sau khi giảm thanh khoản vào tháng 3 năm 2020.”

Bitcoin 3

HÀNG TRIỆUhoặc thay đổi vị trí thực của sàn giao dịch Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Nếu sau sự sụp đổ của COVID-19, các nhà đầu tư lặp lại hành vi mua, tác động sẽ rõ ràng, nhưng có thể mất một thời gian để cảm nhận. Vào năm 2020, khi BTC phục hồi sau khi giảm 60% trong vài ngày, chỉ trong quý 4, giá thực sự bắt đầu thay đổi.

Trong khi đó, nền tảng phân tích CryptoQuant, theo dõi bảng cân đối của 21 sàn giao dịch lớn, cho thấy tổng khối lượng BTC trên các sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018 – 2,303 triệu BTC.

Xu hướng giảm quanh co vào năm 2022 chủ yếu tập trung vào tháng 3, với tổng cộng 77.000 BTC được rút khỏi ví cá nhân.

bitcoin

Biểu đồ dự trữ BTC ở trên Trao đổi | Nguồn: CryptoQuant

Không có gì Mùa altđồng tiền

Một sự kiện bất thường khi nói đến mối quan hệ của bitcoin với các altcoin là khối lượng và sở thích mở nói chung trên thị trường các dẫn xuất của altcoin lần đầu tiên vượt qua bitcoin trong một năm.

Động thái này đã được ghi nhận bởi nền tảng phân tích Coinalyze, nền tảng công khai tin rằng “mùa altcoin” bây giờ có thể đã được biết đến. Người sáng lập Gabriel Dodan cho biết trong một bình luận riêng tư:

“Có lẽ là trước mùa giải, rất nhiều tiền đang đến.”

Quan điểm này càng được củng cố bởi dữ liệu cho thấy một dòng tiền đáng kể của các altcoin trong tuần qua, mà một người bình luận cho rằng sự thèm ăn rủi ro của các nhà đầu tư ngày càng tăng.

Dodan nói thêm rằng dòng vốn của BTC không thể là rào cản đối với hiệu suất vì tính bất ổn cũng đang giảm.

“Mặt khác, nó làm cho BTC khá ổn định vì nó không có đòn bẩy quá mức, đây là một sàn tốt cho BTC,” anh ấy giải thích.

Tỷ lệ băm đang đạt đến mức cao lịch sử mới

Ngay sau khi mạng Bitcoin đạt độ phức tạp cao kỷ lục, hashrate cũng đã cài đặt ATH mới.

Theo nguồn dữ liệu MiningPoolStats cho thấy sự tin tưởng của các thợ đào vào khả năng sinh lời lâu dài của việc tham gia vào mạng, tốc độ băm hiện là 223 lần xuất / giây (EH / s).

Biểu đồ tỷ lệ hỏng hóc bitcoin | Nguồn: MiningPoolStats

Mặc dù đây chỉ là ước tính về sức mạnh tính toán của Miner, nhưng tỷ lệ băm chưa bao giờ cao như vậy và theo những người ủng hộ, sẽ tiếp tục phát triển bất kể các thế lực bên ngoài đang tìm cách “thống trị” Bitcoin.

Francis Puglio, Giám đốc điều hành của bộ xử lý thanh toán Bull Bitcoin, cho biết trong một bài đăng trên blog phổ biến về tốc độ băm và mức tiêu thụ bitcoin vào năm ngoái:

“Khai thác bitcoin là hệ thống nhân tạo mạnh mẽ nhất để chống lại nghịch cảnh. Bất kỳ cuộc tấn công nào vào bitcoin đều được đảm bảo sẽ làm cho bitcoin mạnh hơn. Điều đó tự nó ngụ ý giá cao hơn, tỷ lệ băm cao hơn và tiêu thụ năng lượng cao hơn ”.

Chủ đề về bitcoin và năng lượng vẫn còn gây tranh cãi, và nhiều tên tuổi nổi tiếng đang cố gắng giải thích những gì họ coi là một lỗi logic – rằng bitcoin sử dụng “quá nhiều”. Họ cho rằng bitcoin không hề lãng phí năng lượng mà chỉ đơn giản là biến nó thành một thứ hữu ích hơn đồng tiền tốt nhất từng được tạo ra.

Bất kể lịch sử ra sao, tỷ lệ băm vẫn tiếp tục tăng, nhấn mạnh điều kiện tiên quyết tăng giá chính để đầu tư vào một loại tiền điện tử hàng đầu.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.