Ba phần tư địa chỉ Bitcoin vẫn có lãi, mặc dù giá giảm xuống dưới 40.000 đô la, theo Glassnode

Ba phần tư địa chỉ Bitcoin vẫn có lãi, mặc dù giá giảm xuống dưới 40.000 đô la, theo Glassnode

Giá trị của Bitcoin (BTC) gần đây đã quay trở lại xu hướng giảm, nhưng dữ liệu mới từ công ty phân tích Glassnode cho thấy có tới 75% địa chỉ bitcoin có lãi.

Trong một báo cáo Week-On Chain được công bố vào thứ Hai, ngày 11 tháng 4, Glassnode đã phân tích số lượng ví Bitcoin sinh lợi và phát hiện ra rằng khoảng 70-75% địa chỉ nhận được lợi nhuận chưa thực hiện, cao hơn 45-50%. mức trong thị trường gấu 2018.

bitcoin

Số lượng ví Bitcoin có thể sinh lời Nguồn: Glassnode

Bình luận về kết luận này, các nhà phân tích của Glassnode nói rằng thị trường gấu hiện tại không tệ như trước:

“Thị trường con gấu hiện tại không quá khắc nghiệt như chu kỳ tồi tệ nhất trong tất cả các chu kỳ trước đó, chỉ có 25-30% thị trường hiện đang có khoản lỗ chưa thực hiện. Vẫn còn phải xem liệu áp lực thị trường tiếp tục có làm thị trường đi xuống và do đó kéo thêm nhiều địa chỉ vào danh sách các khoản lỗ chưa thực hiện, như trong các chu kỳ trước hay không.

Báo cáo cũng cho thấy rằng những người sở hữu bitcoin dài hạn đã nắm giữ BTC trong hơn 155 ngày có khả năng bị lỗ ít nhất. Hơn 67,5% người nắm giữ dài hạn có lợi nhuận chưa thực hiện, trong khi chỉ 7,88% người nắm giữ ngắn hạn nắm giữ BTC dưới 155 ngày là có lãi.

Bây giờ, sau khi tăng dưới 40.000 đô la trong 24 giờ qua và đạt gần 39.000 đô la, bitcoin đã quay trở lại lãnh thổ giảm giá. Tuy nhiên, giá đã bắt đầu phục hồi, đạt 40.300 đô la vào thời điểm báo chí. Một số nhà phân tích dự đoán rằng thị trường sẽ giảm xuống 30.000 USD, dữ liệu khác cho thấy các nhà giao dịch đang cố gắng đẩy giá lên 50.000 USD.

Báo cáo cũng nêu chi tiết rằng 58% khối lượng giao dịch trong mạng Bitcoin nằm trong “vùng lợi nhuận thống trị”, một con số chưa được quan sát kể từ tháng 12 năm 2021.

bitcoin

Tỷ lệ thương mại có lãi Nguồn: Glassnode

Glassnode nói thêm rằng thị trường gấu có xu hướng bị lỗ trong dài hạn về khối lượng và sự đảo chiều vượt mức có thể là dấu hiệu cho thấy tâm lý đang thay đổi và nhu cầu đối với bitcoin đang nghiêng về phía người mua.

Tuy nhiên, “khi giá tiếp tục biến động, điều này cho thấy nhu cầu vẫn còn khá yếu và các nhà đầu tư đang kiếm lời bất chấp sức mạnh của thị trường.”

Các nhà phân tích nói thêm rằng kể từ giữa tháng 2, thị trường đã chứng kiến ​​mức tăng thực tế hàng ngày khoảng 13.300 BTC và mức lỗ thực tế hàng ngày đã giảm từ khoảng 20.000 BTC vào tháng 1 xuống còn khoảng 8.300 BTC vào tuần trước.

Trong khi một tỷ lệ lớn các địa chỉ và giao dịch mang lại lợi nhuận, thì tổng số người dùng trong mạng lưới Bitcoin và số lượng giao dịch vẫn đang “suy yếu”.

Số lượng giao dịch trong mạng hiện tại là khoảng 225.000 giao dịch hàng ngày, có thể so sánh với thị trường gấu năm 2018-2019. Số lượng giao dịch đã tăng lên kể từ giữa năm 2021, nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng “nó vẫn ở nguyên vị trí. Mức rất thấp so với chu kỳ hưng phấn được quan sát thấy trong các thị trường tăng giá”.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.