Ba lý do tại sao bitcoin sẽ không giảm vào năm 2022

Ba lý do tại sao bitcoin sẽ không giảm vào năm 2022

Giá bitcoin giảm vào ngày 6 tháng 3, và triển vọng ngắn hạn có thể là giảm, nhưng triển vọng dài hạn vẫn rất lạc quan. Có ba chỉ báo chính trên chuỗi đưa ra triển vọng lạc quan cho BTC trong cuộc đua tăng giá sắp tới.

Về lâu dài, bitcoin rất lạc quan

Có lẽ chỉ báo được sử dụng rộng rãi nhất và không kém phần quan trọng trên chuỗi đối với giá bitcoin là mô hình giá trị thị trường (MVRV) trong 365 ngày. Chỉ báo này là một cuộc khảo sát về tâm lý của nhà đầu tư tại bất kỳ thời điểm nào. Nó có thể được sử dụng để đo lợi nhuận / lỗ trung bình của những người tham gia thị trường đã mua BTC trong năm qua.

Ưu điểm chính của việc sử dụng chỉ báo này là nó đưa ra tín hiệu về thời điểm bán hàng có thể xảy ra. Và khi nào nhà đầu tư nên lạc quan? Theo nghiên cứu của Santiment, giá trị dưới -10% cho thấy chủ sở hữu ngắn hạn bán lỗ, và chủ sở hữu dài hạn thường có xu hướng tích lũy.

Do đó, các giá trị dưới -10% thường được gọi là “vùng cơ hội” vì rủi ro bán tháo thấp hơn. Tuy nhiên, ngược lại, khi giá trị MVRV cao, điều đó cho thấy rằng nhiều người nắm giữ có lợi nhuận và có cơ hội kiếm lời.

Hiện tại, MVRV trong 365 ngày dao động quanh đường 0 cho thấy nhà đầu tư không kiếm được lợi nhuận. Tuy nhiên, trong bốn năm qua, đỉnh địa phương của BTC đã xảy ra khi MVRV đạt 24%.

Vì vậy, BTC vẫn còn nhiều dư địa để di chuyển theo hướng ngược lại trước khi mối đe dọa bán tháo xuất hiện.

bitcoin

Mô hình 365 ngày của giá trị thị trường đến giá trị hiện thực (MVRV) Nguồn: Santiment

Chỉ báo quan trọng tiếp theo mà các nhà đầu tư dài hạn nên theo dõi là sự phân phối nguồn cung của cá voi sở hữu BTC.

Các nhà đầu tư có 1.000 đến 10.000 BTC đã tích lũy kể từ tháng 6 năm 2021 và điều tương tự cũng đang xảy ra với các ví từ 10.000 đến 100.000 BTC. Số lượng cá voi vào thị trường đã tăng từ năm 2034 lên 2166, tức là 6,5%.

Số lượng người nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 BTC đã tăng từ 78 lên 85. Số lượng người nắm giữ lớn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang lạc quan và mong đợi số liệu giá bitcoin bùng nổ.

bitcoin

Phân phối cá voi nắm giữ BTC | Nguồn: Santiment

Tình trạng dự trữ BTC trên các sàn giao dịch chứng khoán cũng vẽ nên bức tranh về hành động của các nhà đầu tư lớn. Kể từ tháng 3 năm 2022, tổng cộng 100.000 BTC đã thoát ra khỏi các sàn giao dịch tập trung lớn, giúp giảm áp lực lên người bán một cách hiệu quả.

bitcoin

Trạng thái dự trữ BTC trên các sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.