Axie Infinity mới bị hack thông qua bot MEE6 trên Discord

Axie Infinity mới bị hack thông qua bot MEE6 trên Discord


Axie Infinity đã thông báo trên Twitter rằng nền tảng đã bị tấn công thông qua bot MEE6 trên máy chủ Discord. Tuy nhiên, nhóm MEE6 đã phủ nhận thông tin này, đồng thời khẳng định rằng không có cuộc tấn công nào vào bot của họ.

Thông tin thêm, bot MEE6 khá phổ biến trên Discord, nhiều máy chủ đã sử dụng chúng để tự động hóa thông báo và các tính năng khác.

Tin tặc tấn công thông qua bot MEE6

Tin tặc đã xâm nhập vào bot để có thêm quyền vào tài khoản giả mạo của Jiho. Sau đó, họ sử dụng các bot này để đăng rất nhiều tin nhắn giả mạo. May mắn thay, các nhà phát triển đã nhanh chóng phát hiện ra vấn đề. Họ đã loại bỏ bot bị tấn công và các tin nhắn được gửi cho người dùng. Tuy nhiên, nhóm Axie Infinity cũng tiết lộ rằng một số người dùng sẽ vẫn có thể xem các tin nhắn đã xóa cho đến khi Discord của họ khởi động lại. Cho đến nay, ít nhất một người dùng tuyên bố đã mất NFT và tên miền của mình do cuộc tấn công.

Trên thực tế, nhiều máy chủ sử dụng Bot MEE6 trước đây đã gặp phải sự cố tương tự. Cool Cats, RTFKT, PXN, PROOF / Moonbirds và Memeland đã báo cáo rằng tài khoản quản trị viên của họ đang bị bot tấn công. Những người quen thuộc với tính năng bảo mật Discord đều biết rằng hacker có thể là người đầu tiên hack tài khoản quản trị viên. Sau đó, họ tạo một chức năng vai trò phản hồi từ bot MEE – hoạt động như một quản trị viên cho một tài khoản khác. Bằng cách này, tin tặc có thể gửi tin nhắn mà không để lộ tài khoản quản trị viên bị tấn công.

MEE6 phủ nhận mọi hành vi hack

MEE6 từ chối bình luận về vụ tấn công:

“Chúng tôi chưa nhận được phản hồi từ bất kỳ chủ sở hữu cộng đồng nào tại thời điểm viết bài, thông qua Discord hoặc bất kỳ kênh hỗ trợ nào khác. Chúng tôi đã kiểm tra các rủi ro với kỹ sư của mình và không tìm thấy bằng chứng nào về hoạt động bất thường ”.

Axie Infinity trước đó đã phải hứng chịu một cuộc tấn công vào Cầu Ronin và làm thiệt hại AXS hơn 600 triệu đô la. Mã thông báo bị tăng giá đột biến ngay cả sau khi công ty huy động vốn mới để trả lại tiền cho người dùng. Niềm tin của người dùng đã giảm và tiếp tục giảm do sự chậm trễ và các vấn đề bảo mật ngày càng tăng. AXS hiện đang giao dịch ở mức 21,6 đô la, giảm 86% so với mức 164,9 đô la của ATH vào tháng 11 năm 2021.

Nguồn: TradingView

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Truyện

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.