Ấn Độ có kế hoạch phát hành tiền điện tử quốc gia

Ấn Độ có kế hoạch phát hành tiền điện tử quốc gia

Trong nửa cuối năm 2022, sau khi Ấn Độ khởi động ý tưởng phát hành tiền điện tử quốc gia, RBI (Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ) đang trong quá trình kiểm tra khả năng tồn tại và chức năng của CBDC (tiền điện tử). Đây là loại tài sản gì? Cùng với nhau VNCryptos tim ra.

    Ấn Độ phát hành tiền điện tử
Ấn Độ có kế hoạch phát hành tiền điện tử quốc gia: Báo cáo thường niên của RBI

Ấn Độ phát hành tiền điện tử quốc gia

Sau một thời gian Ấn Độ xem xét phát hành tiền điện tử quốc gia có tên là CBDC vào năm 2022-2023, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã đưa ra đề xuất ba bước về việc phát hành CBDC để tránh ảnh hưởng đến thị trường tài chính truyền thống.

Vào tháng 2, thảo luận về ngân sách cho năm 2022, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã nói về việc phát hành đồng rupee tiền điện tử để thúc đẩy thị trường kinh tế kỹ thuật số.

Trong báo cáo thường niên do Ngân hàng Trung ương Ấn Độ công bố hôm thứ Sáu, RBI (Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ) tin rằng vấn đề CBDC có cả lợi và hại.

Báo cáo của RBI nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa CBDC của Ấn Độ đạt được các mục tiêu của Ấn Độ liên quan đến “chính sách tiền tệ, ổn định tài chính và hoạt động hiệu quả của hệ thống tài chính và tiền tệ”.

Dựa trên nhu cầu này, RBI liên tục kiểm tra các yếu tố mà việc phát hành tiền điện tử quốc gia của Ấn Độ có thể cùng tồn tại với hệ thống tiền tệ hiện tại mà không gây ra bất kỳ sự sụp đổ nào.

Dự luật tài chính năm 2022 của Ấn Độ đã áp dụng mức thuế 30% đối với tiền điện tử và cung cấp cơ sở pháp lý để phát hành đồng rupee tiền điện tử:

Ngân hàng Dự trữ đề xuất sử dụng cách tiếp cận của họ để giới thiệu CBDC, đi qua từng giai đoạn của đề xuất khái niệm, và sau đó tham gia thị trường

Trong Báo cáo Thường niên RBI

Và trong nửa cuối năm 2022, trong quá trình đề xuất khái niệm phát hành tiền điện tử quốc gia của Ấn Độ, RBI đang trong quá trình thử nghiệm các khả năng và chức năng của CBDC.

Ngay từ đầu tháng 5, đặc biệt là vào ngày 17 tháng 5, các đại diện của RBI đã cảnh báo chống lại việc phát hành CBDC do tiềm năng “đô la hóa” của nền kinh tế Ấn Độ.

Các quan chức chủ chốt của RBI, bao gồm cả Thống đốc Shaktikanta Das, đã bày tỏ lo ngại rằng đồng đô la Mỹ thống trị thế giới tiền điện tử. Một quan chức giấu tên cho biết:

Hiện tại, hầu hết các loại tiền điện tử bị chi phối bởi đô la Mỹ và do các công ty tư nhân nước ngoài phát hành, điều này có thể dẫn đến đô la hóa một phần nền kinh tế Ấn Độ.

Một quan chức giấu tên đã thêm

Ngoài ra, một bài báo về tiền điện tử nói về Ấn Độ cũng được lấy từ cointelegraph.

Xem thêm các bài viết về Michael Sailor mà không lo mất 4 tỷ đô la nếu BTC giảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.