Ấn Độ có kế hoạch cấm tiền điện tử đối với tất cả tiền điện tử tư nhân

Ấn Độ có kế hoạch cấm tiền điện tử đối với tất cả tiền điện tử tư nhân

Đã có dữ liệu cho thấy khoảng 20 triệu người Ấn Độ gần đây đã đầu tư vào tiền điện tử – và tin tức mới nhất về lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ đã gây ra sự hoảng loạn giữa các sàn giao dịch địa phương. Hãy cùng tìm hiểu điều này từ VNCryptos chỉ chúng tôi.

Tin tức mới nhất về Ấn Độ cấm tiền điện tử

Kế hoạch cấm tiền điện tử gần đây của Ấn Độ tiết lộ rằng Ấn Độ có kế hoạch áp dụng lệnh cấm đối với tiền điện tử tư nhân, làm dấy lên lo ngại về việc quay trở lại các quy tắc nghiêm ngặt.

Trở lại năm 2018, ngân hàng trung ương của quốc gia này đã ngăn các tổ chức tài chính nắm giữ tài sản kỹ thuật số hoặc quy trình giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra còn có các biện pháp buộc một số sàn giao dịch đóng cửa với các sản phẩm liên quan đến Crypto.

Các biện pháp cấm tiền điện tử vào thời điểm đó cuối cùng đã được Tòa án tối cao của Ấn Độ duy trì vào năm 2020. Và trong thời kỳ đại dịch Crown, thị trường tiền điện tử đã hoạt động trở lại. Và vào đêm giao thừa của Diva trong quảng cáo của các sàn giao dịch địa phương đã xuất hiện một số ngôi sao Bollywood.

Ấn Độ cấm tiền điện tử
Một bức ảnh của Bollywood quảng cáo Crypto

Các ước tính cho thấy hiện có khoảng 20 triệu người Ấn Độ đang đầu tư vào tiền điện tử.

Và chính phủ Ấn Độ vào ngày 23 tháng 11 cho biết rằng dự luật cấm tiền điện tử của Ấn Độ “Tiền điện tử và các quy định về tiền kỹ thuật số” sẽ chỉ cho phép sử dụng một số loại tiền điện tử. Dự luật sẽ được công bố trong kỳ họp mùa đông của Quốc hội Ấn Độ, khai mạc vào cuối tháng 11.

Dự luật có thể áp dụng cho các loại tiền tư nhân như Monero, Dash hoặc Zcash, hoặc thậm chí cho những loại tiền hoạt động trong một chuỗi khối công cộng nhằm mục đích che giấu thông tin chi tiết về người gửi và người nhận cũng như giá trị của những đồng tiền đó. Nhưng một số người lo sợ dự luật thực sự áp dụng cho tất cả các tài sản kỹ thuật số, bao gồm bitcoin và ether.

Gói tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương

Ở những nơi khác trong dự luật, chính phủ của Narendra Modi có kế hoạch đưa ra “khuôn khổ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành”, chỉ ra rằng các quan chức muốn áp dụng các hạn chế đối với mọi loại tiền điện tử không phải của riêng họ.

Ấn Độ cấm tiền điện tử
Hình minh họa về tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ

Rohit Kundlival, người đứng đầu sàn giao dịch chứng khoán Ấn Độ WazirX, đã cố gắng trấn an các nhà đầu tư đang lo lắng, nhấn mạnh rằng kế hoạch cấm Crypto của Ấn Độ có nghĩa là Crypto không thể bị cấm trực tiếp, mà chỉ được quy định. Ông cũng thu hút sự chú ý về những cáo buộc lặp đi lặp lại này của các chính trị gia hàng đầu rằng một lệnh cấm hoàn toàn sẽ không được áp dụng.

Một số nhà lập pháp Ấn Độ lo ngại rằng những hạn chế này có thể cản trở lĩnh vực công nghệ phát triển mạnh, có thể tạo ra việc làm và nguồn thu thuế quan trọng, khiến đất nước gặp bất lợi trong nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển.

Vì vậy, bạn đã tìm hiểu với chúng tôi về sự phát triển của Ấn Độ cấm tiền điện tử. Cảm ơn bạn đã đọc thư của tôi. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về các chiến lược tiền mã hóa hoặc dự án NikeLand để có thêm kiến ​​thức cũng như thông tin thị trường mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.