“Ai đó đã quảng bá” sự kiện Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất, kết quả là Bitcoin và toàn bộ thị trường buộc phải loại bỏ

“Ai đó đã quảng bá” sự kiện Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất, kết quả là Bitcoin và toàn bộ thị trường buộc phải loại bỏ


Một nhà giao dịch cho biết bitcoin giảm xuống dưới 36.000 đô la “giống như một sự đầu hàng”, trong khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang dấy lên nghi ngờ.

Trong một tweet Vào ngày 6 tháng 5, nhà phân tích Michael van de Pope cho rằng giá BTC đưa ra “tín hiệu nghiêm trọng”.

Chuyên viên phân tích: Cổ phiếu liên quan đúng sự loại bỏ

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tuần cùng với chứng khoán trong phiên giao dịch vào ngày 5 tháng 5 tại Phố Wall, bitcoin đã quay trở lại mức được thấy lần cuối vào tháng Hai.

Sau cuộc biểu tình kéo dài một ngày để nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), sự sụt giảm của cả tiền điện tử và cổ phiếu dường như nhiều hơn mong muốn của các nhà giao dịch.

S&P 500 kết thúc ngày giảm 3,5% và Nasdaq 100 giảm 5%. Bên ngoài cổ phiếu, hợp đồng tương lai của trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 1%, một sự kết hợp hiếm hoi khiến một số người tham gia thị trường phải suy nghĩ.

Jason Hopfert, người sáng lập Sundial Capital Research, lưu ý rằng chuỗi sự kiện như vậy trong 25 năm qua chỉ xảy ra hai lần: cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và hậu quả của COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.

“Ai đó đang thổi phồng nó, và điều đó dẫn đến việc buộc phải thanh lý”, ông nói nói.

Do đó, phản ứng dây chuyền đối với bitcoin có thể là sự đầu hàng mà nhiều người trước đây cho rằng là cần thiết vì điều kiện kinh tế Hoa Kỳ đang thay đổi.

“Đối với tôi, nó giống như một sự đầu hàng hoặc ít nhất là một tín hiệu nghiêm túc nào đó.”

Ông lưu ý rằng giá giảm cũng đã hình thành khối lượng nến 4 giờ cao nhất kể từ đầu tháng 12 trên biểu đồ BTC. Như đã báo cáo gần đây, khối lượng là một khía cạnh quan trọng cần được phục hồi để tạo ra một sự kiện đầu hàng hấp dẫn hơn.

Trong khi đó, dữ liệu của TradingView cho thấy những giờ gần đây thị trường bitcoin tương đối bình lặng.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 giờ | Nguồn: TradingView

Lượng tHành lý Đội dài Bitcoin đang gần đạt mức cao nhất trong tháng 1

Tuy nhiên, khi đánh giá tác động của xu hướng giảm đối với những người nắm giữ, có vẻ như việc thiết lập lại thị trường hoàn toàn không phải là kết quả của việc thua lỗ trong ngày.

Thanh khoản vẫn không quá cao đối với tiền điện tử và BTC là 190 triệu đô la trong 24 giờ vào thời điểm báo chí. Đây là mức hàng ngày cao nhất trong vài tháng qua, nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức giảm của tháng 1 xuống còn 32.000 đô la.

200 triệu đô la còn lại đến từ các cặp altcoin, theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát chuỗi Coinglass.

bitcoin

Biểu đồ loại bỏ tiền điện tử Nguồn: Coingglass

“Dù tôi có nói gì trước mắt vĩ mô vẫn tiếp tục suy giảm. Trong ngắn hạn, sẽ có những đợt tăng trở lại, giảm, co thắt, hưng phấn, bạn có thể gọi nó như vậy … nhưng tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự đảo ngược của vĩ mô trước khi có một sự đầu hàng lớn hoặc Fed thay đổi lập trường về việc tăng lãi suất / thắt chặt định lượng / giảm số dư ”, một nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Chase tóm lược về triển vọng.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.