5 ví Bitcoin tư nhân sáng tạo nhất vào năm 2022

5 ví Bitcoin tư nhân sáng tạo nhất vào năm 2022

Ví Bitcoin là một công cụ thiết yếu để mua, giao dịch và bán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Các nhà giao dịch phụ thuộc vào chúng để lưu trữ an toàn tiền điện tử cũng như lưu trữ và xác minh dữ liệu giao dịch.

Bitcoin thường được xem như một mạng thanh toán ẩn danh. Tuy nhiên, bitcoin cũng có thể trở thành mạng thanh toán minh bạch nhất trên thế giới. Đồng thời, khi được sử dụng đúng cách, bitcoin sẽ cung cấp mức độ ẩn danh có thể chấp nhận được.

Mặc dù người dùng có thể tăng tính ẩn danh bằng cách thường xuyên thay đổi địa chỉ và sử dụng các ví khác nhau, nhưng điều đó sẽ mất thời gian. Giống như các tính năng có trong ví riêng, tích hợp Tor và bảo mật đa chữ ký là các tính năng bổ sung.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét 5 ví Bitcoin sáng tạo tập trung vào quyền riêng tư và các tính năng của chúng.

Ví thủy ngân

Mercury Wallet là ví Bitcoin được xây dựng trên công nghệ chain 2 hiện đại mới hỗ trợ mở rộng quy mô Bitcoin. Do đó, ví có thể chấp nhận tiền gửi bằng bitcoin mà không phải trả phí giao dịch.

Điều này là do các trạng thái chuỗi cho phép bitcoin được chuyển và các giao dịch được xử lý ngoại tuyến mà không cần xác nhận trong chuỗi (khai thác). Vì không tham gia khai thác nên không có phí khai thác.

Bằng cách này, người dùng có thể nhanh chóng chuyển tất cả tiết kiệm (save) một lượng Bitcoin nhất định cho bất kỳ ai. Điều này làm tăng tính ẩn danh và cũng làm cho bitcoin có giá cả phải chăng hơn và sử dụng ít tốn kém hơn.

Nói tóm lại, ví cho phép người dùng chuyển và giao dịch bitcoin ngay lập tức và không có bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Họ cũng có thể chuyển bitcoin trong khi vẫn ẩn danh. Ví chỉ có phiên bản máy tính để bàn cho người dùng Mac và Windows và chỉ hỗ trợ Bitcoin.

Ví Mercury sử dụng Giao thức rút tiền giao dịch không sử dụng (UTXO), là công nghệ cốt lõi đặt giá và quyền sở hữu của một loại tiền điện tử như Bitcoin. ID giao dịch (TxID) và chỉ số đầu ra được sử dụng để xác định UTXO.

Mục tiêu cơ bản nhất của hệ thống Mercury Wallet là tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển quyền sở hữu các UTXO riêng lẻ thuộc sở hữu của một khóa, từ bên này sang bên khác mà không yêu cầu giao dịch chuỗi. Thay vì sử dụng các giao dịch trong một chuỗi, các trang web Bitcoin cho phép bạn thay đổi chủ sở hữu nhưng không tịch thu hoặc đóng băng sản lượng.

Bảo vệ

Guarda là một ví đa tài sản không lưu trữ cho phép người dùng mua, lưu trữ, gửi, nhận và bán các loại tiền kỹ thuật số. Ví tiền điện tử này có các biện pháp bảo mật với nhiều chữ ký, cũng như khóa cá nhân được mã hóa bằng mật khẩu do người dùng tạo khi đăng ký trong ví.

Khi người dùng đăng ký, Guarda sẽ gửi cho họ một tệp văn bản sao lưu có khóa ví riêng được mã hóa được lưu trữ an toàn trong bộ lưu trữ độc lập. Người dùng truy cập tài khoản bằng khóa, vì vậy đây phải là biện pháp bảo mật tốt nhất.

Ví Guarda có một số tính năng, bao gồm xếp tiền xu, bảo mật đa chữ ký và khả năng tương thích cho tất cả các loại tiền điện tử và mã thông báo, bao gồm cả các loại tiền ổn định như USDT. XTZ, ONE, ATOM, CLO, TRX, EOS và KMD là một số đồng tiền có thể được đặt bằng ví.

Thông qua ví được bảo vệ, ví cung cấp hỗ trợ đặc biệt cho ZEC, cho phép người dùng giữ tất cả các tính năng bảo mật do ZEC cung cấp và đơn giản hóa việc thanh toán và chuyển mã thông báo bảo mật. Ví tiền điện tử này được tạo ra với sự hợp tác của nhóm phát triển Zcash để đảm bảo rằng công nghệ zk-SNARK vẫn có thể được sử dụng.

Ví cũng có một tiện ích mở rộng của Chrome cho phép người dùng mua sắm trực tuyến bằng cách kết nối với các trò chơi blockchain cũng như thị trường NFT.

Ví Wasabi

Wasabi Wallet là một ví Bitcoin tập trung vào quyền riêng tư mã nguồn mở không được lưu trữ cho Windows, Linux và Mac. Nó có kết nối Tor tích hợp, các tính năng riêng tư của CoinJoin và kiểm soát tiền xu. Ví Wasabi chỉ khả dụng trên máy tính để bàn và không có phiên bản di động.

Vì ví không được lưu trữ nên người dùng có toàn quyền kiểm soát đối với tiền điện tử của họ. Điều này có nghĩa là không có bên thứ ba nào có thể đóng băng hoặc tịch thu tiền của người dùng. Người dùng có nghĩa vụ bảo vệ và sao lưu ví của mình.

Bằng cách thay đổi địa chỉ, ví cũng gây khó khăn cho việc theo dõi số dư và thanh toán của người dùng. Người dùng phải sử dụng một địa chỉ Bitcoin khác mỗi khi họ tìm kiếm thanh toán.

Tính bảo mật cũng được cải thiện vì không có thông tin nào được cung cấp cho các đối tác mạng khi nhận hoặc chuyển khoản thanh toán. Ví cũng có thể định cấu hình Tor và sử dụng nó như một máy chủ proxy để ngăn những kẻ tấn công hoặc ISP buộc thanh toán của người dùng với địa chỉ IP của họ.

Ví này đề xuất các khoản phí tùy thuộc vào hoàn cảnh mạng hiện tại có thể được ghi đè. Bằng cách này, ví sẽ giúp người dùng xác định chi phí phù hợp để giao dịch của họ được hoàn thành đúng hạn mà không phải trả nhiều hơn mức cần thiết. Người dùng cũng có thể chọn hủy bỏ phiếu mua hàng này.

Electrum

bitcoin

Electrum là một trong những ví Bitcoin đầu tiên được phát hành vào cuối năm 2011. Nó không chiếm nhiều dung lượng và có giao diện cơ bản, dễ sử dụng và cung cấp mức độ bảo vệ cao.

Electrum có nhiều tính năng khác nhau như khả năng tương thích với ví phần cứng và khả năng thay đổi chi phí giao dịch Bitcoin, cũng như phí thay thế (RBF) và thanh toán của phụ huynh (CPFP).

Electrum không phù hợp với bất kỳ ai mới tham gia vào hệ sinh thái blockchain, nhưng được các nhà giao dịch và nhà đầu tư quen thuộc với cách thức hoạt động của Bitcoin ưa thích. Ví không tạo sách giáo khoa hoặc bản vẽ hoạt hình và giao diện người dùng hầu như không thay đổi kể từ khi phát hành ví khoảng mười năm trước.

Có lẽ bạn nên cân nhắc Electrum dành cho những chủ sở hữu bitcoin muốn có một chiếc ví đa chức năng với nhiều tùy chọn về quyền riêng tư. Ví không tự quảng cáo là ví riêng, nhưng cung cấp các tính năng cho phép người dùng ẩn danh trong khi vẫn bảo mật theo mặc định.

Người dùng có thể định cấu hình địa chỉ mới và khóa lưu trữ, nhưng điều làm nên sự khác biệt của nó là khả năng tương tác với một số ví phần cứng phổ biến nhất, chẳng hạn như TREZOR, KeepKey và Ledger Nano S. Bằng cách mở rộng, Electrum kế thừa tất cả các tính năng và cài đặt quyền riêng tư của những ví này.

Ví Samurai

bitcoin

Samourai Wallet là ví dành cho các ứng dụng di động Bitcoin tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Ví cho phép người dùng tăng phí giao dịch để tăng tốc độ giao dịch. Phí được đặt ở mức thông thường, nhưng người dùng có thể thêm để hoàn thành giao dịch sớm hơn những người khác.

Samourai sử dụng một địa chỉ khác nhau mỗi khi bạn tương tác với bitcoin để bảo vệ siêu dữ liệu và ngăn không cho bất kỳ ai nhận dạng bạn, số lượng giao dịch và bitcoin bạn nắm giữ. Hỗ trợ Tor và VPN là một tính năng bảo mật khác. Người dùng sử dụng Tor hoặc VPN có thể sử dụng địa chỉ IP ẩn danh không được liên kết với họ hoặc vị trí của họ.

Đây là một tính năng khác của giao thức giao dịch cho phép bạn ẩn danh khi sử dụng các địa chỉ thanh toán công khai. Khi hoạt động, nó sẽ quét mã thanh toán công khai để thiết lập kênh thanh toán giữa hai ví. Điều này tạo ra một giao dịch blockchain cụ thể cho phép bạn chuyển bitcoin ẩn danh sang ví khác mà không cần biết địa chỉ của người nhận.

Đây là một hình thức giao dịch khác giúp tăng tính riêng tư và tính linh hoạt bằng cách đánh lạc hướng những người giám sát blockchain. Tính năng này có thể giúp ngăn chặn việc theo dõi giao dịch và hữu ích trong trường hợp các ngân hàng hoặc sàn giao dịch tạm dừng các giao dịch đáng ngờ.

Người dùng chỉ có thể truy cập ví Samourai trên thiết bị di động Android do tính ẩn danh và bảo mật cao.

Rút ra kết luận

Ví bitcoin rất quan trọng đối với tất cả những người sử dụng tiền kỹ thuật số. Khi chọn ví Bitcoin tập trung vào quyền riêng tư, bạn nên ưu tiên các tính năng, tính dễ sử dụng và khả năng chi trả (ví dụ: ví có sẵn trên nền tảng nào).

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.