32 thẻ lừa đảo “Elona” được tạo ra sau cuộc khẩu chiến giữa Elon Musk và Tổng thống Cộng hòa Chechnya

32 thẻ lừa đảo “Elona” được tạo ra sau cuộc khẩu chiến giữa Elon Musk và Tổng thống Cộng hòa Chechnya

Trong 24 giờ qua, những kẻ lừa đảo đã lợi dụng ảnh hưởng của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk trên thị trường tiền điện tử để tạo ra hơn 32 mã thông báo mang tên Elona trên nhiều mạng khác nhau.

Cuộc chiến ngôn từ giữa Musk và Kadyrov

Musk đã nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với Ukraine trong cuộc xung đột quân sự chống lại Nga. Vào ngày 28 tháng 2, Musk đã kích hoạt dịch vụ Starlink cho người Ukraine để tránh bị gián đoạn truy cập Internet.

Vài ngày trước, ngay cả Musk thách thức Tổng thống Nga Putin.

“Bạn đã sẵn sàng cho cuộc chiến này chưa?”

Như thường lệ, bài đăng trên Twitter của Musk đã nhận được hàng nghìn bình luận tán thành từ khắp nơi trên thế giới. Trong số đó có Thị trưởng Kyiv, Vitaly Klitschko, và Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov.

Tuy nhiên, Tổng thống Cộng hòa Chechnya (một nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga), Ramzan Kadyrov, đồng thời là đồng minh thân cận của Vladimir Putin, đã cảnh báo Musk tránh xa Tổng thống Nga. Theo quan điểm của ông, Musk và Putin “đều giỏi những việc khác nhau.” Kadyrov tin rằng Putin không chỉ là một võ sĩ judo và võ tổng hợp mà còn là một nhà chiến lược. Thay vào đó, ông mô tả Musk là một “doanh nhân và người dùng Twitter.”

Kadyrov thậm chí còn gọi Musk là “Elona” (phiên bản nữ của Musk).

“Bạn phải xây dựng cơ bắp để thay đổi từ Elona hiền lành thành Elon tàn bạo mà bạn phải trở thành.”

Token của Naked Elona tràn ngập không gian mật mã

Có vẻ như một số thành viên sáng tạo của cộng đồng mật mã đã nhận thấy từ chiến tranh hấp dẫn, đã phát hành 32 mã thông báo có tên Elona trong hai ngày qua. Công ty bảo mật chuỗi khối PeckShield cảnh báo rằng hầu hết đều là lừa đảo, ít nhất 15 trong số đó có vẻ là “honeypots”.

Các token kết nối với Elon Musk hoặc những thứ liên quan đến anh ấy đã xuất hiện nhiều lần trong không gian mật mã. Vào dịp Giáng sinh năm ngoái, doanh nhân này đã đăng một bức ảnh chú chó của mình (tên là Floki) hóa trang thành ông già Noel. Ngay sau đó, Santa Floki Coin ra đời, tăng hơn 18.000% trong hai ngày tới.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Giáo sư

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.