3 lý do tại sao bitcoin đang giành lại vị thế thống trị của mình trên thị trường tiền điện tử

3 lý do tại sao bitcoin đang giành lại vị thế thống trị của mình trên thị trường tiền điện tử


Bitcoin (BTC) đang dần lấy lại vị thế thống trị của mình trong thị trường tiền điện tử, ngay cả khi nó đang giao dịch dưới mức kháng cự dài hạn ở mức 47%.

Sự thống trị của Bitcoin ở mức cao nhất trong 6 tháng

Sự thống trị của Bitcoin (BTC.D), thước đo vốn hóa thị trường của BTC so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, đã tăng lên khoảng 47% vào ngày 27 tháng 5, mức cao nhất tính đến tháng 10 năm 2021.

btc-thong-tri

Lịch trình hàng ngày BTC.D | Nguồn: TradingView

Chỉ số này đã tăng bất chấp sự sụt giảm vốn hóa thị trường bitcoin trong sáu tháng qua từ 1,3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021 xuống gần 550 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2022, cho thấy rằng các nhà giao dịch cảm thấy thoải mái hơn khi bán các altcoin.

Hãy xem ba lý do có thể khiến các nhà giao dịch thoát ra khỏi thị trường altcoin để tìm kiếm sự an toàn cho bitcoin.

Câu chuyện về Ethereum “Merger” đang nguội dần

Mã thông báo riêng của Ethereum Ether (ETH), vốn hóa thị trường lớn nhất của Altcoin, đã chứng kiến ​​sự suy giảm đều đặn trong việc thống trị thị trường của nó trong năm tháng qua – từ 22,38% vào tháng 10. Vào tháng 12 năm 2021 lên 17,86% vào tháng 5 năm 2022.

btc-thong-tri

Lịch trình hàng ngày ETH.D | Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm diễn ra sau một xu hướng tăng ổn định trong hai năm, khi ETH / BTC tăng hơn 200% từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 12 năm 2021.

Theo Tạp chí Bitcoin, Ether đã đi trước Bitcoin trong những năm gần đây, phần lớn là do sự cường điệu xung quanh bản cập nhật giao thức được chờ đợi từ lâu của nó, được gọi là Merger, hy vọng sẽ làm cho Ethereum có thể mở rộng hơn và ít tốn kém hơn.

Nhưng bản cập nhật, nhằm mục đích chuyển chuỗi khối Ethereum từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần – một bản sao được gọi là Beacon Chain – đang phải đối mặt với sự chậm trễ liên tục trong quá trình ra mắt của nó.

Gần đây nhất, Martin Koepelman, người đồng sáng lập máy ảo Ethereum tương thích với chuỗi Gnosis, đã tập trung vào việc sửa chữa bảy khối trong chuỗi Beacon, có nghĩa là chuỗi đã bị “tách” trong giai đoạn thử nghiệm.

Việc phát sóng giảm gần 13,5% đối với cặp USD sau khi tin tức được công bố vào ngày 25 tháng 5 và ETH / BTC đã giảm xuống 0,059, mức thấp nhất trong sáu tháng.

btc-thong-tri

Lịch ETH / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

OxHamZ, một nhà phân tích thị trường độc lập, lưu ý rằng Ethereum không có câu chuyện nào để tăng giá ETH sau khi nâng cấp Hợp nhất, cho biết các nhà đầu tư “đánh giá cao” sự tăng cường của giai điệu nâng cấp mạng.

MOON thành 0

Sức mạnh của bitcoin trên thị trường tiền điện tử đến sau sự sụp đổ của Terra (LUNA).

LUNA / BTC, một công cụ tài chính theo dõi sức mạnh của mã thông báo Terra so với bitcoin, đã giảm 99,99% trong tháng 5 xuống 0,00000004, khiến nó không đáng kể.

Trong khi đó, LUNA cũng giảm tương tự đối với cặp USD, thúc đẩy suy đoán rằng các nhà giao dịch đang giảm token để tìm kiếm sự an toàn bằng BTC và tiền mặt.

btc-thong-tri

Lịch trình hàng ngày LUNA / BTC | Nguồn: TradingView

Giá trị vốn hóa thị trường của LUNA trước mùa thu tháng 5 là 40,88 tỷ USD.

Sự sụp đổ của mùa altcoin

Nhìn chung, mọi thứ trên thị trường altcoin, từ các dự án blockchain vốn hóa cao đến tài sản tiền điện tử sơ đồ, đã giảm gần 65% trong sáu tháng sau khi đạt gần 1,7 nghìn tỷ đô la.

btc-thong-tri

Biểu đồ hàng ngày về vốn hóa thị trường của các altcoin Nguồn: TradingView

Xem xét kỹ hơn một số mã thông báo, đã giảm hơn 80% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng, cho thấy rằng các nhà đầu tư sẽ thoát khỏi altcoin và chuyển sang tiền mặt, stablecoin hoặc BTC.

Các dự án DeFi và sự hoàn vốn của chúng từ ATH | Nguồn: Messari

btc-thong-tri

Một số dự án tiền điện tử đã chết vào năm 2022 | Nguồn: Messari

Điều này chủ yếu là do bitcoin không chỉ là blockchain lâu đời nhất, mà còn tự đứng vững mà không có cơ quan trung ương.

Về mặt lịch sử, sự thống trị của bitcoin đã giảm trong các thị trường tăng giá tiền điện tử, khi một làn sóng mã thông báo mới xuất hiện trong thời kỳ hưng phấn.

Ví dụ: thời điểm bơm ICO nổi tiếng trùng với sự sụt giảm của BTC.D từ gần 96% vào tháng 1 năm 2017 xuống còn 35% vào tháng 1 năm 2018.

Lịch trình hàng tuần BTC.D | Nguồn: TradingView

Sau đó, sự sụp đổ vào tháng 3 năm 2020 là khởi đầu cho sự khuấy động của DeFi và NFT, tiếp tục được thúc đẩy bởi việc nới lỏng định lượng của Cục Dự trữ Liên bang.

Do đó, nếu sự thống trị của bitcoin trên thị trường thực sự đã chạm đáy, thì nó có thể một lần nữa tương ứng với đáy vĩ mô của giá bitcoin và có thể là sự khởi đầu của một giai đoạn mới của thị trường tăng giá trong nhiều năm tới.

Giá trị của tiền xu có thể được nhìn thấy ở đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.