3 Chỉ số mâu thuẫn mà các nhà đầu tư sử dụng để xác định thời điểm mua bitcoin

3 Chỉ số mâu thuẫn mà các nhà đầu tư sử dụng để xác định thời điểm mua bitcoin


Mua với giá thấp và bán cao không phải là một chiến lược giao dịch đơn giản như người ta vẫn nghĩ, đặc biệt nếu tâm lý và thị trường luôn biến động và hỗn hợp như hiện tại. Về mặt lịch sử, các giao dịch tốt nhất sẽ được tìm thấy khi có máu trên đường phố, nhưng rủi ro “hứng phải con dao rơi” thường ngăn cản hầu hết các nhà đầu tư tham gia.

Tháng 5 đặc biệt khó khăn đối với chủ sở hữu vì bitcoin đã giảm xuống còn 26.782 USD và một số nhà phân tích hiện đang dự báo mức giá dưới 20.000 USD trong tương lai gần. Đó là những thời điểm khi thị trường bị kìm hãm bởi nỗi sợ hãi, các nhà đầu tư chống đối sẽ tìm cách tạo ra các vị thế tài sản đầy hứa hẹn trước khi thị trường rộng lớn trở nên tươi sáng.

Dưới đây là một số chỉ báo thường được các nhà đầu tư phản đối sử dụng để xác định thời điểm thích hợp để mở vị thế trước đợt tăng tiếp theo trên toàn thị trường.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử

Chỉ số sợ hãi và tham lam là một chỉ báo nổi tiếng về tâm lý thị trường, được hầu hết các nhà đầu tư sử dụng để dự đoán tương lai gần. Nếu chúng ta chỉ nhìn nó về mặt giá trị, cảm giác “sợ hãi tột độ” như hiện tại nói với các nhà đầu tư rằng họ cần phải đứng ngoài thị trường và tiết kiệm vốn.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử Nguồn: Alternative

Theo các nhà phân tích tại công ty tiền điện tử Jarvis Labs, chỉ báo này thực sự có thể được sử dụng như một chỉ báo thị trường.

Một trong những yếu tố lớn nhất có thể giúp chỉ báo đi lên là giá tăng. Jarvis Labs đã thử nghiệm ý tưởng ngược lại là mua khi chỉ báo giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định và sau đó bán khi nó đạt đến mức tối đa được xác định trước.

Đối với bài kiểm tra này, 10 điểm được chọn làm ngưỡng thấp và 35, 50 và 65 điểm được chọn làm mức bán hàng.

Lợi nhuận BTC và Lợi nhuận chỉ số tham lam Nguồn: Jarvis Labs

Nếu chiến lược này được thử nghiệm, kết quả cho thấy quyền chọn bán trong thời gian ngắn hơn, khi chỉ báo vượt qua mức 35 (được hiển thị bằng đường màu vàng trong biểu đồ ở trên), cho kết quả tốt hơn. Phương pháp này cố định lợi nhuận trung bình hàng năm là 14,6% và tổng lợi nhuận là 133,4%.

Vào ngày 10/5, chỉ số này đã đạt mức 10 và tiếp tục tăng 10 hoặc thấp hơn trong 6/17 ngày tiếp theo, với mức thấp nhất là 8 vào ngày 17/5.

Mặc dù có thể thị trường sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn, nhưng lịch sử cho thấy cả giá và chỉ số cuối cùng sẽ tăng trên mức hiện tại, mang lại cơ hội đầu tư tiềm năng cho các nhà giao dịch chống đối.

Một bầy cá voi

Ví Bitcoin cá voi có số dư từ 10.000 BTC trở lên là một chỉ báo khác báo hiệu khả năng mua.

Số địa chỉ bitcoin có số dư ít nhất 10.000 BTC | Nguồn: Glassnode

Xem xét kỹ hơn 3 tháng qua cho thấy rằng bất chấp doanh số bán trên thị trường, số lượng ví chứa ít nhất 10.000 BTC vẫn đang tăng lên.

bitcoin

Số địa chỉ bitcoin có số dư ít nhất 10.000 BTC | Nguồn: Glassnode

Số lượng ví cá voi có kích thước này hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 2/2021. Vào thời điểm đó, hơn một năm trước, bitcoin đang được giao dịch trên 57.000 đô la và các địa chỉ lớn đang bán rất nhiều ở đầu thị trường.

Trong khi nhiều nhà phân tích Twitter Crypto dự đoán giá trị BTC sẽ giảm thêm 30%, ví cá voi đang đặt cược vào một tương lai tích cực.

Chi phí khai thác Bitcoin trung bình

Một chỉ báo khác có thể cung cấp ý tưởng về thời điểm mua là chi phí khai thác Bitcoin trung bình – số tiền mà một thợ đào phải trả để khai thác 1 BTC.

bitcoin

Chi phí khai thác Bitcoin trung bình Nguồn: MacroMicro

Nhìn vào biểu đồ, giá bitcoin đã được giao dịch bằng hoặc cao hơn chi phí sản xuất của nó hầu hết thời gian kể từ năm 2017, điều này cho thấy rằng chỉ báo này là một chỉ báo tốt về thời điểm có cơ hội mua.

Nếu bạn nhìn kỹ hơn vào giá hiện tại, chi phí khai thác trung bình là 27.644 đô la, thấp hơn khoảng 1.000 đô la so với thời điểm viết BTC.

bitcoin

Chi phí khai thác Bitcoin trung bình Nguồn: MacroMicro

Nếu chúng ta xem xét kỹ hơn các trường hợp trước đây khi giá thị trường của BTC giảm xuống dưới chi phí khai thác trung bình, nó có xu hướng duy trì trong phạm vi 10% và thường tìm cách phục hồi giá trị tương đương trong vòng vài tháng.

Mức độ phức tạp của khai thác bitcoin gần đây cũng đã đạt đến mức cao mới mọi thời đại và thị trường tiếp tục chứng kiến ​​xu hướng đi lên khi ngày càng có nhiều hoạt động khai thác công nghiệp diễn ra. Điều này có nghĩa là khó có khả năng chi phí khai thác trung bình sẽ giảm đáng kể trong tương lai gần.

Tóm lại, chúng ta có thể nói rằng chi phí sản xuất hiện tại so với giá thị trường của BTC tạo ra một lập luận thuyết phục cho các nhà đầu tư đối diện rằng nỗi sợ hãi lan rộng thống trị thị trường, tạo cơ hội tham lam khi người khác sợ hãi.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.