19 triệu bitcoin đã được khai thác, chỉ còn 2 triệu coin sẽ được khai thác trong 118 năm tới

19 triệu bitcoin đã được khai thác, chỉ còn 2 triệu coin sẽ được khai thác trong 118 năm tới

19 triệu bitcoin (BTC) đã được khai thác vào thứ Sáu, được coi là một sự kiện mang tính bước ngoặt đối với số một về tiền điện tử.

Hiện có 19 triệu bitcoin đang được lưu hành và chỉ còn 2 triệu bitcoin được đúc (hoặc khai thác) vào năm 2140.

Khối 730.002, được khai thác bởi SBI Crypto, có 19 triệu bitcoin đang được lưu hành. SBI Crypto đã kiếm được 6,32 BTC, khoảng 293.000 đô la cho các vấn đề với phí giao dịch và phần thưởng khối.

Cộng đồng Bitcoin đang kỷ niệm các cột mốc quan trọng

Giám đốc điều hành của Kryptovault, một trong những công ty khai thác bitcoin thân thiện với ESG nhất trên thế giới, Ketil Hove Pettersen, nói rằng “chúng tôi có 2 triệu bitcoin, chưa đến 10% nguồn cung, vẫn còn để khai thác”.

“Lúc đầu, nó có vẻ là một con số nhỏ, nhưng tôi tin rằng những ngày khai thác tốt nhất vẫn còn ở phía trước.”

Bert de Groot, người sáng lập công ty khai thác bitcoin của Bitco, nói rằng “19 triệu bitcoin được khai thác ngày hôm nay đánh dấu một thời điểm lịch sử khiến chúng tôi một lần nữa nhận ra rằng Satoshi Nakamoto đã làm việc. Làm thế nào hiệu quả để tạo ra thị trường này.

bitcoin

Tổng số bitcoin đang lưu hành | Nguồn: Blockchain.com

Theo Vlad Costa, người sáng lập Bitcoin Takeover, “chỉ còn 2 triệu BTC trong 118 năm tới”. Điều này có nghĩa là trong 13 năm qua kể từ khi bitcoin ra đời, các thợ đào đã phát hiện ra 19 triệu bitcoin và dự kiến ​​rằng bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào năm 2140.

Bitcoin thứ 18.500.000 được khai thác vào tháng 9 năm 2020, vì tỷ lệ phát hành hiện tại là 6,25 bitcoin trên mỗi đơn vị. Nửa tiếp theo, với tốc độ phát thải giảm một nửa, sẽ diễn ra vào năm 2024.

bitcoin

Tỷ lệ phát hành và bitcoin tăng gấp đôi | Nguồn: Bitcoinfool

Đối với cộng đồng bitcoin, 19 triệu bitcoin được khai thác nhấn mạnh sự khan hiếm của nó. Theo Alex Gladstein, Giám đốc nhân sự của Tổ chức Nhân quyền, tình trạng thâm hụt còn tồi tệ hơn. Điểm nổi bật nhiều hơn nữa khi thế giới đang trên con đường áp dụng Bitcoin rộng rãi.

“Thật ngạc nhiên khi 19 triệu trong tổng số 21 triệu bitcoin đã được phát hành và phân phối trên toàn thế giới, nhưng thị trường mới chỉ đang trong giai đoạn đầu áp dụng.”

Cho đến nay, El Salvador là quốc gia duy nhất chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp và phát hành “trái phiếu núi lửa” được hỗ trợ bởi bitcoin để huy động vốn. Tuy nhiên, một số quốc gia khác, bao gồm Brazil, đã cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn về việc áp dụng bitcoin vào năm 2021.

Với ít hơn 10% bitcoin được khai thác, những người mua bitcoin tích cực nhất, chẳng hạn như Luna Do Kwon Foundation Guard, phải đối mặt với một trận chiến khó khăn nếu họ muốn tiếp tục tích lũy BTC.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.